sss maternity benefits

Mg mamshie cno dto same case xken nah nag iba or bumaba ang makukuha nung nagprocess nah ng Mat2...? Iba ang computation ng Mat1 xah Mat2 kc nag iba ang duedate xah kapanganakan tlga... For example nung ngprocess aq ng mat1 duedate q is march so malaki ang computation then hndinkc nasunod ung duedate nah march kc april aq nanganak mag iiba po ba tlga ang computation ng mat2? Hndi nah masusunod ung mat1? FTM po TIA

1 Reply

Pwedeng mag iba momsh yung makukuha dahil magkaiba po ang 12 months qualifying period ng EDD ng March at April. For example March yung EDD: Dapat at least 3 months na hulog from October 2018 - September 2019 while sa April is January 2019 - December 2019. Ang 3 or 6 highest months ang kukunin sa computation. Baka may mga months kayong mas malaki yung contributions nyo from October 2018 - September 2019 kesa sa January - December 2019.

4y ago

Oo ganun po yun momsh. Kasi sa Mat 2, need po magpasa ka ng birth certificate ni baby di ba. Yun po ang susundin. Hindi po yung EDD sa ultrasound dahil estimated lang naman po yun. 3 months lang po yung valid contributions nyo nung April kaya mas maliit po ang makukuha nyo.