SSS matben 1

Meron po ba same situation ko? Nagpasa na ako ng requirements for MatBen 1 sa employer ko nung March 2023 pa. Pero til now, wala pa akong nareceive na notification from SSS. Nag follow up ako sa employer ko nung June at sabi, nasubmit na daw. Nag antay ako ng 1 month, baka kasi in processing pa pero wala pa rin. Tumawag ako kay SSS to check the status and claim nila, wala pa daw nasa submit? So bumalik ako kay employer and they insisted na bumalik na.. so tumawag na naman ako kay SSS at same din sabi nila, wala pa daw. Advised sa akin, send ko screenshot ng maternity notification taken from online SSS portal proof na wala pa. So bumalik na naman ako kay employer. Si employer, nagsend din ng screenshot na proof na nasubmit na yung requirements sa sss. Nahihilo na ako. October 3 ang due date ko pero baka September pa lang, manganak na ako dahil repeat CS ako. Ano po kaya magandang gawin dito? Nagtuturuan kasi sila. #advicepls

8 Replies

Since employed ka po si employer po talaga ang mag send ng notification for mat 1. In my case po nakapag submit ako ng requirements kay employer and nag file sila kagad naka received po ako ng notif na sucessfully notified na si SSS email confirmation mismo kay sss. Pwede mo din itong ma check sa web browser log in lang po kayo sa sss account under eligibility > sickness/maternity ben. If confirmed na hnd pa po nakapag comply si Employer kay SSS kindly CC dole sa email. Mabilis pa yan sila sa kangaroo for sure. Ask mo din po mommy if nag aadvance po si employer kasi mostly po yes. 1 month bago ang due date dapat maibigay na po nila sayo ng buo.

1y ago

may sinend po sila sa akin na screenshot na nasubmit na (taken from employer SSS portal) sinubmit daw nila pagkapasa ko ng requirements. si sss naman, ang claim wala pa daw nareceive

Since employed ka, si employer muna ang magbibigay ng benefits sayo (tapos sya na lang kokolekta kay SSS) ask mo HR nyo kelan maccredit sayo. Samin kasi ang crediting within 1 month from the time na mag file na ng Mat Leave. Nagpasa ako agad sa HR nung nalaman kong buntis ako tapos nag credit nung nag file na ako ng mat leave na tlaga. Ask mo HR nyo kung kelan crediting nila since employed ka.

Hi, chineck mo ba sss online mo, makikita mo yun sa notifications sa sss kung may sinubmit employer mo. Ako din, screenshot lang na successful yung notification ang nareceive from employer. Pero nakita ko din sa sss ko yung successful notification. Pag wala talaga sa sss online account mo, mag email ka ulit sa hr mo. Sila dapat maga ayos niyan. Sila kakausap kay SSS.

napaka bilis na po ng process ng MAT 1 ngayon...Online na po ang ginagawa...sa company po namin kakasubmit ko lang mayamaya nag notify na si SSS na natanggap na ang MAT1 ko tama po ba ang email at number na binigay ninyo kung saan kayo pwedeng manotify?

1y ago

ayun nga po. mabilis sa iba, sa akin since march pa.. wala pa akong email na nareceive from SSS

Kung nagpasa na po employer nyo check nyo Po sa SSS online account nyo. Oct 2 rin ang EDD ko pero Ako na nagpasa ng mat 1 ko since separated na ko sa employer ko nung January.

1y ago

yun nga po. hindi nag aappear dun 😞

Since employed ka momsh, kay employer ka mag follow up. At sila din naman magbibigay sayo nung benefits mo at advance ibibigay.

na file yung sakin around April and nakuha ko siya ng July 5th. August 22 due date ko.

1y ago

matagal din po pala. pero sa akin kasi, march pa ako nagpasa. malapit na matapos ang july, wala pa din confirmation from SSS na nareceive na nila requirements ko for MATBEN1

ilang months ka nag pasa ?

1y ago

mga nasa 12 weeks pa lang tiyan ko nung nagpasa ako ng requirements for matben1. 29 weeks na ako ngayon, wala pa din akong nareceive na email from sss na confirmation