SSS matben 1

Meron po ba same situation ko? Nagpasa na ako ng requirements for MatBen 1 sa employer ko nung March 2023 pa. Pero til now, wala pa akong nareceive na notification from SSS. Nag follow up ako sa employer ko nung June at sabi, nasubmit na daw. Nag antay ako ng 1 month, baka kasi in processing pa pero wala pa rin. Tumawag ako kay SSS to check the status and claim nila, wala pa daw nasa submit? So bumalik ako kay employer and they insisted na bumalik na.. so tumawag na naman ako kay SSS at same din sabi nila, wala pa daw. Advised sa akin, send ko screenshot ng maternity notification taken from online SSS portal proof na wala pa. So bumalik na naman ako kay employer. Si employer, nagsend din ng screenshot na proof na nasubmit na yung requirements sa sss. Nahihilo na ako. October 3 ang due date ko pero baka September pa lang, manganak na ako dahil repeat CS ako. Ano po kaya magandang gawin dito? Nagtuturuan kasi sila. #advicepls

8 Replies

ilang months ka nag pasa ?

1y ago

mga nasa 12 weeks pa lang tiyan ko nung nagpasa ako ng requirements for matben1. 29 weeks na ako ngayon, wala pa din akong nareceive na email from sss na confirmation