SSS maternity

Meron na po bang case na hindi nakapag file ng notification before manganak pero after manganak nag under investigation naman at naka kuha padin ng benefits? Yung employer ko kasi ang tagal ipost ng contribution ko so hindi pa ako makapag file. 4 weeks nalang manganganak na ako ? Sabi naman sa SSS pwede naman daw after manganak mag file pero under investigation ang pregnancy ko. How true po ito? Nasstress na kasi ako. I really need that benefits po kasi pampagawa ng kwarto ni baby. ?

1 Reply

Sa expanded maternity po kase pwedeng mat2 na agad.

5y ago

Opo. Need certificate na d ka nag claim or advance ng mat ben sa employer.