Anesthesia for CS

Meron ba ditong na CS pero hindi sa spine yung inject ng anesthesia? Nakatulog kasi ako after injectan sa dextrose sabi makakatulog at mamanhid daw ako from balakang hanggang paa. Yun na po ba yun? Hindi ko na kasi natanong OB ko, tulog ako buong operation. Wala rin ako narramdaman na pain sa spine ko. #advicepls #firsttimemom #firstmom #CsDelivery

22 Replies

ako naraspa pero na anesthesia rin sa spine. May tinurok sa dextrose ko sabi makakatulog ako pero dilat na dilat mata ko sa buong operation. 😂 and dun naman sa pagturok sa spine oo mi masakit. Lalo na yung sakin halos naka pitong turok kasi di nila mahanap yung ugat ko. Pero siguro dahil narin sa lutang ako sa mga pangyayari di ko na ininda. Sa lahat ng injection yun talaga sinumpa ko. Palatandaan jan pag nakaramdam ka ng para kang nakuryente pagka tusok ng karayom ibig sabihin natumbok na nila yung ugat mo sa spine. Pagtapos nun kukurutin ka nila tas tatanungin kung nakakaramdam kaba. Pag wala na go na for operation. Yun talaga yung as in wala kanang mararamdaman hnggang matapos.

2y ago

oo mi. Normal na daw yon sa mga na inject sa spine. Yun daw talaga side effect non.

Bago sa spine may ituturok Muna sa dextrose pra Hindi masyadong masakit kpg magturok na sa spine. someone will assist pra mkacurve tlga Ang mommy at maturukan na sa spine. magmamanhid lower part Hanggang sa totally wla ng naramdaman ni Hindi na magagalaw daliri sa paa. once tumalab na gagawin na ung cs operation. kailangn wlang mafeel kse masakit un. once lumabas na baby may ituturok Nanaman sa dextrose pampatulog kse tatahiin na agad ung sugat. once done iiwan Muna Ang mommy sa o.r ng ilang Oras dun na mararamdamn ung shaking, magshishake ung body na prang giniginaw, normal reaction due to anesthesia. then tsaka ililipat ng room.

sa experience ko dextrose muna po. sabi kung inaantok ka matulog ka, dipo ako natulog, pagdating sa spine kada turok nagugulat po ako, sbi bawal daw gumalaw eh kaso kada turok nagugulat ako and may nag assist sa akin para mapacurve ako dhil hirap magcurve sa gusto nilang position then nag tatary sila kinakausap ako kung masakit ba yung part na may anesthesia then sample nila sa part na walang anesthesia. . hanggang sa nakatulog na ako. nagising nalang ako nung kinakausap nila ako na tapos na. pagdating ko sa recovery room ginaw na ginaw ako normal lang daw yun

2y ago

same binaluktot ako ng husto kc di nila makuha un tutusukan tapos tulog talaga aq during operation ginising lang nila ako nun inilagay sa akin dibdib c baby umimik pa nga ako bakit ganun baby ko puro white n lamad hehehe tapos tulog uli ako nagising n aq sa recovery room n nilalamig at nanginginig nalagyan p ako ng ilaw n parang sisiw ako, until now n almost 12 years n nararamdaman ko pa din side effect ng cs bigla n lang ako nilalamig at nanginginig kaht hindi nmn ganun kalamig

last yr lang ako mommy sinies. 1stime mom . ako po kase ininjekan po sa spine 2 beses pa nga yun binaluktot nila ako nun . pagkatapos ka injeckan papataasin ang paa mo kung naangat mo pa ba o hindi na kapag hindi na it means manhid na balakang hanggang paa mo .habang sinisies pa ako nun nakatulog ako saglit pero nasa OR pa din ako habang sinisies e halfsleep kanalang naalala ko pa yun e ( sinisies ako nang hinge ako ng tubig sa doctora ) bawal daw 😅 hnggang sa makatulog nalang ako

aq po thrice na q na anesthesia sa spine. una nun na opera aq sa gall bladder,2nd nun opera aman aq sa polepectomy.3rd na cs aq sa 1st baby ko.lahat yan sa spine tnrok.wala natrok skn sa dxtrse.lahat drect sa spine.d aman masakit kaht sbra laki ng karyum😅.tas gcng pdn ako,manhid lang tlaga aq.then after nun bgla nalang aq nktlog pag gsng q nasa recovery rum na ko.at plit na gnglaw ang mga manhd ko ktwan para mlpt na q sa ward.

Yng sakin sis is turok sa likod na ang hirap gawin habang nag labor ka ksi babaluktot ka habang yng sakit ng labor andyan na kso no choice ksi hahawakan ka nila ksi bawal gumalaw tpos pa e inject prang pinokpok yng likod ko mga 3× tpos lalaki yng doctor so malaks hangang ngayun tlga hnd nawala sakit ng likod ko everyday ko nararamdaman sobrang sakit pdin tlga 6mons postpartum nako

my pinunas muna po sa spine ko bago ako pinabaluktot at saka tinurukan kaya di ko man naramdaman yung tusok sa likod... tapos hiniwa na ko kc i remembered nakapagpicture pa kme ni baby bago ako tuluyan nakatulog..then sa recovery room na po nun mga 2hours yata bago sa room mo mismo... wla ka mararamdaman na pain sa spine khit after operation...ang mararamdaman mo is yung hiwa ...

Hi mga mi, CS last September . base on May experience May ininject sa spinal ko , for anesthesia para during operation hindi ka makaramdam ng any pain , whole operation gising po ako akala ko sabi nila makakatulog ka during operation pero base on my experience wala eh . makakaramdam kalang ng pain pagkatapos ng operation kasi wala ng anesthesia

Naramdaman ko naman turok sa spine kasi malamig pero hindi masakit parang wala lang pati catheter nung inalis na nahugot na pala diko naramdaman kabaliktaran sa sis ko masakit daw pag alis sa kanya. Ang pinaka concern ko lang nun yong nangangatal ako gawa daw ng enjection yon dagdag pa ang lamig ng aircon before operation

2y ago

same nanginig ako sa sobrang lamig ng operating room tapos hubad ka halos habang inooperahan, nalagyan pa ako ng malaking bombilya kc hindi nagstop un panginginig ko kaht ilang kumot na ang inilagay sa akin,para sa akin lahat mahirap un CS mula turok hnggang sa recovery kaya sa pinagbubuntis ko ngaun tatanungin ko ob ko kung pwede ba aq sa vbac hanggang ngaun kc may side effect pa rin sa akin un CS ko kht almost 12 years n, bigla n lang ako nilalamig at nanginginig kaht hindi naman malamig

3days akong hindi pinakain ng doctor ko after operation . the worst , kasi gusto mo ng uminom ng water uhaw na uhaw , as in . tapos May catheter pa na nilagay mas masakit pa yung catheter kesa sa paghiwa hahahah . 1st ever experience ko haha . pero worth it . 6months na si bb ..

2y ago

ako nman mi 2 days ako di pinakain hahah Ang ingay ko sa room kc nga uhaw na uhaw na ako..ganyan daw pag 1st time mom Sabi nila...true mas masakit pa catheter..1 yr 5months bebe ko...