Pwede po kaya na nakapirma ang tatay sa bc ni baby pero dko po iaapelyido sknya? Medyo magulo ksi

Medyo magulo ksi kmi ni partner ngayon kaya nag ddalawang isip ako.

8 Replies

if hnd ka maghahabol ng child support ok lang wag mo ipa epelyido sa biological father pero if yes, then pagamit mo. kasi hnd ka pwd mag habol nh child suppport if hnd naka apelyido sa lalaki unless may DNA result kyo na sya ama which is mas complicated. Ang saken is if good provider father sya pagamit mo kasi deserve ng anak mo yun kahit magkaaway kayo. baka mamya maayos pla problema nyo tpos nag decision ka ng bara bara lamg kawawa bata.

Sa panganay ko po di pinapirma ung father kung surname ko naman ung gagamitin ng bata wala din sya sa birth certificate at N/a nakalagay sa father wala din middle name bata.

No need mo na papirmahin ama nya if hindi mo naman ipapangalan sa kanya. Ang consequence lang po is, naka unknown ang name ni father sa BC at walang meddile name si baby.

nagwowork po qko sa civil registrar as per revised ra 9255 po.. pwede po pumirma si father sa bc for acknowledgment..

2y ago

pero if ever po na gusto niyo ipaapelyido na sa father thats the time na pipirma na kayo ng affidavit to use the surname of the father

Wag mo idamay si baby sa gulo niyo ng partner niyo. Hirap kaya mag paayos ng birth certificate.

2y ago

Pwede naman po yun, tulad ko, nakasunod po sa mom ko ang surname ko pero may pirma po ng dad ko sa bc.

2y ago

Eto po yung punto ko. Thank you po sa sagot nyo. Finally, may isang nakasagot 😅

sa pagkakaalam ko basta hindi kayo kasal, ang baby po, by law, makukuha po ang apelyido ng nanay.

2y ago

Pwede sa tatay basta may affidavit to use the surname ng father

If sayo mo iaapelido di na kelangan ng pirma nya