normal lang po ba ang pagtigas

matanong ko lang po kung normal lang po ba ang pagtigas nya banda dyan sa may pic minsan po sa left minsa sa right pag kinakapa ko sya matigas parang feeling ko tuloy bumubukol na sya kahit diko pa sya nararamdaman 15weeks&1day preggy po ako salamat 😊 #1stimemom #advicepls #firstbaby

normal lang po ba ang pagtigas
25 Replies

Depende po miiii. Pag maselan kayo magbuntis dapat po di siya tumigas lagi. Kasi po binigyan ako ng gamot ng OB ko para di po tumigas tyan ko or magcontract. Pag nagtuloy tuloy po kasi ang tigas ay pwede ako mag preterm labor. Imention nyo po sa OB nyo para macheck nya. Every pregnancy is different mii and it is not safe to assume ng walang proper checkup ng OB nyo.

yes po lalong titigas yan pag 20weeks more kasi lumalaki na si baby and bahayan and lalo na paglalakad ka or pagktpos maligo kasi mamasahe m tyan mmtutulog ka magstart kana sa gilid left and right ,wag patihaya..lagay kana unan sa between legs pra nd ka nahihirapan and pde din unan sa likod m pagnakatagilid ka

2y ago

sige po salamat ❤️

basta hindi po matagal ang pagtigas. 2 minutes interval lang dapat lalambot sya kasi pag tuloy tuloy daw na matigas ibig sabihin humihilab ang uterus, may chance na lumabas si baby ng maaga. Ganun po ako and may tinetake akong gamot ngayon na pamparelax ng uterus. Pacheck ka din po sa OB.

natural lang syaq mommy , pero suggest ko sayo u should sleep at left side para po maganda and maayos ang circulate ng blood ni baby advice po saken yan ng lola ko , i hope makatulong ❤

2y ago

opo salamat ♥️

normal sis. 3 months din ako nung saktong nagparamdam si baby, puro paninigas din ng tyan tas nung 4 months sakto din, dun na sya nag simula magparamdam ng movements until now 6 months na ko. Super likot

ganun pla tlaga bag tataka aqo mabuhok pla ang buntis hehe mag 15 weeks na din aqo ganyan din buhok ng tian ko first tyme po kaya kinabahan aqo bkit mabuhok hehe

2y ago

Sakin din pero manipis lang

Pacheck po kayo sa OB nyo sakin kasi nahihilo ako kapag tumitigas mga gnyan weeks dn ako noon. Nag p pre labor na pala ako noon kaya niresetahan po ako ng OB ko.

ako 17 weeks grabe din manigas pag naka tigaya haha may times sa gabi na humihilab at nsakit tiyan ko pero ok naman si baby sabi ng ob ko

2y ago

opo napitik sya minsan magugulat ka nalang biglang pumitik.

nabukol na po sya ganyan din po nagstart si baby saakin mas nauna po yung pagbukol kesa yung mga pitik pitik. congraaats! minsan may masakit syang galaw

2y ago

ganun po pala pero diko pa po sya ramdam pero salamat po sa advice ❤️

ganyan din po ako lalo na kapag naka straight body pag natutulog. kaya po ginagawa sa left side po ako.

2y ago

Normal po yan anjan po ang baby sa baba pag naka tihaya ka nakahiga