Sugar level

Mataas po sugar ko before meal ung sugar ko nasa 60+ lang so base po sa chart low sugar then after ko kumain 2 hours after ung sugar ko naman nasa 130+ nasa borderline na sya ng high risk. Ano po kaya pwede ipalit sa kanin na white bukod sa brown rice? Salamat po sa sasagot #1stimemom #pleasehelp

5 Replies

Hi Mommy! Ako nasa borderline na rin ng sugar kaya kinonsider ako ng OB sa St Lukes na nay GDM na. Pinakausap ako sa nutritionist, ang white at brown rice ay same lang ng content. Yung amount lang yung pinalimit sakin. Dapat half cup lang per meal. Tapos inaadvise sakin na mag morning at afternoon snack ako. Sa Gulay dapat 1 cup ang nacoconsume then sa fruits limited lang rin. Like sa banana, isang banana lang or apple lang a day.

ulam ka po ng ampalaya, talbos ng kamote at kunti lng talaga kain ng rice more on vegetable, iwas din sa mamantika lalo na po sa prito.

brown rice ka ba mi? baka po sa inuulam nyo kaya mataas pa rin.

mag low carbs ka po nilagang kamote,saba,itlog.or wheat bread

mag lowcarb foods po kayo 👍