CERELAC & GERBER

Masama po ba itong pagkain for 6 months old baby? If Yes, Is there any basis?

13 Replies

ok naman sila. recommended din yan ng ilang mga pedia. tingin kasi ng iba, lahat ng processed baby food ay masama or pera-pera lang daw. kaya recommended mga cerelac at gerber, "fortified" kasi sila with nutrrients like iron to address nutrient deficiency. "fortified" ibig sabihin parang mas pinarami or pinalakas yung nutrients para sa kahit isang pack/pouch ng cerelac ay makukuha agad ng baby yung ideal amount ng nutrients sa isang kainan lang. kasi compared sa pagkain ng standard food, kailangang makarami ng kain ang baby para ma-meet yung nutritional needs, na hindi naman nila kaya kasi mahina pa sila kumain. pati today, mas improved na formulation nila para healthier.

It’s not masama mommy. It’s also baby food po at nirerecommend din ng mga pedia. In my case lang, i wanted to give my baby fresh unprocessed food lalo na nung nagsstart pa lang sya kumain. I wanted her to know the natural taste and texture of the veges kaya i opt for natural vages and fruits. Never nya pa natry magcerelac and gerber kase i could not also go out to buy. 😅 dun kame ke kuya na nag iikot pag umaga may bitbit na kariton na may mga gulay at prutas 😊

Hindi naman masama, kasi kung masama bakit pa ea advertise or ere recommend yan but...still mas maganda pa din ang FRESHLY PREP na goodies at food ni baby, TBH once ko lang napakain niyan si baby at yung cerelac orange puffs pa, napaka takaw niya kasi kaya mayat maya gusto kumain, di oa naman pwede ang sunod sunod na meals sakanya kaya yun yung alternate food ko may libangan lang siya to helo na din with his teething.

yes for me , junk food po sila and its not good for lo since nagstart na siya magsolid food mahirap baka mas hanapin niya lasa ng cerelac or gerber kaysa sa real taste ng food in the end magiging picky siya, tayo din parents ang mahihirap. what I do is since mahilig bumili si mil ng cerelac nun ginagawa ko siyang pancake with fruits na kasama o kaya minsan ako na kumakain haha

My girls eat cerelac at the age of 6 months old.. okay nmn sya.. i asked their pedia if its okay .. okay nmn po celerac.. gerber hindi po sila nag gerber

Yung cerelac okay naman kasi recommended din ng pedia. Yung gerber naman kasi pureed fruits and veggies naman better if fresh nalang.

Okay naman yan mommy kaso di siya masyado recommended ng pedia namin. Mas okay padin na natural yung pinapakain kay baby.

Okay naman ang cerelac. May times nga lang na naging constipated twin A ko so sinamahan ko ng fruits ang food nya.

OK nmn po ang cerelac. ngtataka aq mdming ngsasabi junkfood dw un ,ewan ko b.

It depends on what your pedia recommends for our baby. 💕