Pregnancy

Masama po ba ang trans-vigina ultrasound para sa 6weeks pregnant ma tutusok ba c baby oh ma kukunan ? Sinamahan ko kase ang hipag ko mag pa check up pinilit ko dahil nag bleeding na cia ng 5 days puro mahina like spotting at nung nakaraan araw lumakas na my unti buo buo na dugo ako kaya nag alala ako niyaya ko na mag pa check up request sakanya for trans-vigina ultrasound after trans-v nakita wala pa hearth beat c baby at my bleeding sa matres niya .after ultrasound dinugo na cia ng dinugo ng malakas at kunan na cia.tapos sinisisi niya dahil my pinasok daw sa pepe nia (Pang ultrasound) kaya daw cia na kunan at dinugo ng malakas ?edi ako parang ako pa my kasalanan dahil pinilit ko siya mag pa check up. Dahil nga po ba sa Trans -Vigina ultrasound kaya na kunan siya ?

1 Reply

Hindi po totoo yan. Safe po ang trans-v sa lahat ng buntis. Hindi po ito nagcacause ng miscarriage. Ginagawa naman po talaga ang trans-v sa lahat ng buntis lalo na sa 1st trimester. Sabihin nyo po jan sa hipag nyo na sana by the time na dinugo sya o nag spotting, sana dumiretso na sya agad ng ER para naresetahan sya agad ng pampakapit. Baka naisalba pa sana yug baby. Hindi yung hinintay nya pang mag 5days bago sya nagpa pilit na magpa check up. Tandaan na kung ikaw buntis at talagang nag-aalala ka sa baby mo, dapat alam mong any kind of bleeding, kahit spotting pa yan, e hindi safe. Kaya alam mo na dapat ipag alala kapag nagka bleeding ka.

2y ago

plus 1