paghimas ng tyan

masama ba kung palaging hinihimas ang tyan habang buntis?

37 Replies

Ang paghimas ng tyan ay maaaring magdulot po ng contractions. Kung napansin nyo po sa ibang nanganganak, pag pinapairi na ng OB or midwife sa delivery room minsan ay parang kinakamot nila at tyan ng buntis... Ganun din po ang pag galaw sa nipples.. Masama ito kung hindi mo pa kabuwanan kasi maaari kang mapaanak ng maaga.

sakin ndi masama, kase para ma feel ni baby, tapos pag naninigas tyan ko hinihimas ko nawawala paninigas, nag hihimas lang dn ako pag ayun na nga naninigas tyan ko, then pag bonding nmin ni baby, kase may oras sa isang araw na kinukwentuhan ko sya o kaya kumakanta ko :) pag naliligo nahihimas ko syempre 😂 un lang... 🤗

Sabi ni MIL ko at hipag ko wag ko daw himasin kasi nagcacause nga daw ng paghilab yun. Pero minsan nga kapag may nararamdaman akong konting hilab mas nawawala pag hinihimas or kahit dinampian ko lang ng kamay ko😄😄 Baligtad sa sinasabi nila😅😅

Ok nga yun eh pag naglilikot si baby hinihimas ko lang din minsan tumitigil sia minsan naman nilalakasan pa paggalaw haha. Nakaka relieve kaya pag hinihimas mo feeling mo nagugustuhan din sia ni baby sa loob.

Hindi naman,, pag nagalaw si baby lagi ko nga hinihimas kinakausap ko sya lage part yan ng bonding nyo... Pag tulog si baby,, wag na himasin nakikiliti kase sila ei bigla silang nagigising😁👶🏻

Bakit po sabi namn ng ob ko sakin, himasin daw pag nafeel ko na gumalaw si baby. Nung chinecheck nya kasi tyan ko, biglang sumipa si baby tapos sabi nya sakin "Kapag gumalaw sya, himasin mo tyan mo"

pwede pero wag palagi kasi nakakacontract po yun pweo ako nun dko maiiwasan eh. pag cguro maselan medyo iwas na lang kasi napaaga ako nun eh. nanganak ako 35weeks kasi lagi nagcocontract

Hi mommy. For me parang hindi naman sya masama as long as soft touches lang. Ramdam din kasi ng baby natin yun sa loob kahit papaano. It's one way to interact with our child. 😊

Wag daw masyado hinihimas ang tyan mommy, lalo na pag manganganak ka na kc mas lalo nagcocontract ung tyan mo mommy ganun sabi nung nurse sa akin nung naglalabor na ako.

Okay lang ata hawakan, yung nakapatong lang sa tummy pero hindi gumagalaw yung hands, pero wag himasin. Nakaka cause ng contractions pag madalas himasin.