breastfeeding pain

masakit po ba talaga mg breasfeed? 5th day na po ngaun at ang sakit sakit na ng dede ko kaliwa at kanan. marami naman po akong gatas..yun nga lng, halos mamatay na ko sa sakit..ano po ba gagawin ko para mawala na sakit nito? FTM

3 Replies

ibig sabihin po hindi nauubos ang milk sa breasts. kailangan to make sure na mga 20 minutes. gisingin mo siya kapag nakakatulog (kilitiin paa or hawakan cheeks) kasi minsan nag suck siya pero hindi niya nakukuha ang milk. sucking reflex lang. you can also try hand expressing to relieve lang yung pain.

I-warm compress ang breast. Mag-hand express kung ayaw pa magdede ni baby at sumasakit. Ipa-latch kay baby para makuha ang milk. 15mins per breast ay okay din. Every 2hrs ang padede or Feed on demand.

Make sure tama ang latch ni baby. Maglagay ka ng warm compress and imassage mo ang breasts to ease pain. Pwede ka din maghand express to ensure na nalalabas lahat ng milk.