goodmorning

hi mamies, 1st time mom here . yung baby ko sobrang grabi mag muta yung eyes nya minsan pinupunasan ko ng wipes to help my baby open her eyes . sabi nila dahil daw yun sa eyelashes nya kasi mahaba . dapat daw gupitin ko para mabawasan yung pag mumuta ng eyes nya . i dont want to take a risk . ano ba magandang gawin ? TIA ☺

9 Replies

developing pa po eyes ni baby kaya may tendency na di pa okay ang tearducts nya kaya nagmumuta. massage lang sa inner corner ng eye yung malapit sa ilong using clean finger and clean with warm water and cotton. if irritated or mapula na, pacheck sa pedia for medication.

sipon po yan na hindi makalabas kaya sa eyes sya lumalabas.. punasan nyo ng basang bulak wag wipes lalo sya maiiritate and pacheck up nyo po may irereseta dyan na eye drops nag ganyan baby ko 1month palang sya nun.

Pacheck up ninyo po sa Pedia nya, kasi ung baby ko nagmuta din nun mga ilang weeks pagkapanganak sa kanya, may nireseta si doc na eyedrops. Nawala na ung pagmumuta after ng medication.

Ngkagnyn po baby ko antagal bago mawala so hayun ngprescribed pedia nya drops 5 days lng nawala na pagmumuta ng marami left eye nya un... patingin nu po pedia:)

nggnyn dn baby ko nun sis. bulak n basa lng ipunas mo wag wipes maiirtate yan lalo... ung baby ko nun ilng months xang ngmumuta ..mnsan dp maidilt un mata nya.

pacheck nyo po sa pedia. And mas ok po kung basang bulak po ang ipupunas na my mineral na tubig. My mga chemicals po kase ang wipes

pa check up nyo po si baby. at wag wipes ang pang punas. basang bulak lang po. baka ma irritate lalo ang mata nya..

need nya po eyedrops.Consult your pedia po

hindi dahil sa eye lashes sis.....