Philhealth

Hello magtatanong lang sana ako about philhealth. Voluntary member po ako. January 31 EDD ko. Last year pinabayaran ko sa mother ko ung philhealth pero 6months lang yung pinabayad nung teller. Bale June-Dec 2019. Tapos sabi daw ngayong year 2020 magbabayad ulit ako, sa Tuesday ko babayaran, depende kung whole year na nila pabayaran or quarterly.Tanong ko lang kung sure ba na magagamit ko yung philhealth ko pag ganun? To think na may new policy ata sila pero hindi ko pa sure kung ano un eh. Thank you sa sasagot.

4 Replies

Yung sa tito ko naman nagamit nila ung philhealth ng asawa nya kahit wlang Laman kasi pde naman daw utangin at e deduct, nalang kapag nag work ulit ung asawa ng tito ko. 18k ung bayad dpat nila nag less ng 9k dhil sa philhealth

Basta bayad po ang first quarter magagamit mo po ang phil. Mo sa panganganak. Kasi ako last year first quarter lang bayad ko, tapos na hospital ako december due to bleeding, nagamit ko pa din phil. Ko paglbas ko.

Ang alam ko po 1 year dapat ung bayad mo para magamit mo ung phic mo sa panganganak mo

Jan - march nalang babayaran mo nyan momsh.

4y ago

Feb edd ko. Nakabayad ako ng july- dec 2019. Magbabayad sana ako ng january - june 2020 pero sabi ng teller kahit hanggang march lang daw ang bayad ko.