philhealth

Magagamit ko pa po ba yung philhealth ko kung last hulog nya is nung etong march lang april hangang sa manganak ako sa august wala na pong hulog hangang march nalang kasi hinulugan ko ng employer ko dahil po sa lockdown wala na kmeng pasok tas last week nagbawas narin sila ng tao at isa ako sa natanggal pero yung philhealth ko may 38 months na syang hulog starting nung 2014 hulog yun ng mga dati kong employer merun din akong hulog ng january 2019 upto march 2020 magagamit ko parin ba yun ??? Khit hindi ko na hulugan ang april upto august ???

1 Reply

Standard is they ask for a Certificate of Contribution showing the last 9 months of your contribution. This is being prepared by your HR. Kelan po kayo natanggal sa work? Baka puede ipachange mo na lang muna sa voluntary? No earnings po ang lalabas sa months na wala pong hulog si employer.