SSS Benefit

Mag mi ask ko lang, makukuha ko kaya ung benefit na 70k.. September ang due ko. Wala akong hulog ng feb at march this year. Pero last yr complete ako ng hulog. Need ko ba mahulugan ung feb at march para maqualify. Salamat sa sasagot.

1 Reply

Kung kumpleto naman po ang hulog nyo last year, qualified na rin po kayo kahit hindi nyo na mahulugan this year. Makukuha nyo lanh po yung P70k kung nasa P20k yung monthly salary credit na hinulugan nyo. Better po if Mag-login kayo sa sss online account nyo and check if eligible kayo for benefits at magkano makukuha nyo based on your current contributions. Click nyo po Inquiry> Eligibility> Sickness/ Maternity ☺️

3mo ago

As soon as pregnancy is confirmed, pwede na po kayo magsubmit ng maternity notification. Mag-login lang po kayo sa sss online account nyo. Then sa mga tabs sa taas, iclick nyo Benefits> Submit Maternity Notification ☺️ Kapag nanganak na po kayo at ma-claim na, you need a copy of certificate of live birth ni baby. Click nyo po Benefits> Apply for Maternity Benefits Kapag approved na po, papasok na po sa bank acct nyo yung benefit amount ☺️