Maselan ba yung pagbubuntis pag ganito:

Macoconsider ba na maselan ka pag ganito ang nararamdaman mo: -Masakit ang likod (Hindi na nawala simula nung nagbuntis ka) -Sumasakit ang tiyan pag ilang metro na lakad -Sumasakit ang tiyan pag nagbubuhat Gusto ko lang malaman input niyo kasi ayoko din isipin nila nagiinarte ako and at the same time mainvalidate yung mga nararamdaman ko sa katawan. Thank you

10 Replies

Base on my experience naman, naramdaman ko yan nung 1st to 4 months ko and nasa high risk ako nun cause of placenta privia, sumasakit ang tyan ko especially ung puson kahit onti lakad kasi mababa inunan ko and sa likod naman cause of infection sa UTI naman siya so bedrest and more water ang advice sa akin. no bleeding pero yang ung mga sintoms. Maselan namn ako (sensitive nung first tri) kasi puro suka morning to evening,hnd din nakakain maayos. mas ok po consult sa OB para alam mo din kung highrisk ka. kasi kung sa pagsusuka o kaya iba pang mga changes sa mga senses mo ei natural lng namn un kasi iba iba tayo kung paano i addapt ang pregnancy journey. 😀

Maselan siya kapag considered high-risk pregnancy, mommy. Kung lagi naninigas ang tiyan at nakitaan sa ultrasound na may konting dugo sa loob or subchorionic hemorrhage, mataas ang BP, may spotting, mababa ang placenta na halos natatakpan na yung labasan ng bata, etc. Although normal lang yang nararamdaman mo, kailangan mo parin ng pahinga kasi ganyan talaga tayong nga buntis. pag nagbubuhat ako at magsimula nang tumigas yung tiyan, stop muna at upo or Higa. Then trabaho ulit. Wala kasig katulong at may dalawang malilikot akong toddler habang buntis 7months na.

Parang normal lang. Depende din sa tao kung anong ibig sabihin sa kanila ng "maselan". Sa ibang tao ang ibig sabihin ng "maselan" ay "high risk pregnancy", like yung may GDM, pre-eclampsia, placenta previa, madalas ipag bed rest ng OB, etc. Para naman sa iba ang ibig sabihin ng maselan ay "sensitive", like madaling masuka, may food aversions, walang gana kumain, etc.

normal po na laging sumasakit ang likod,mga ligaments during pregnancy.. normal din po na madaling mapagod at magpalpitate... aq po high risk.. nag bed rest due to bleeding at early contractions.. naka progesterone,aspirin at uterine relaxant para di mag early labor.

true ganto ako now andami kong meds para masave lang si baby and sinasabi lang na nagiinarte ako behhh muntikan nakong himatayin sa paglalakad palang

Normal po yan sis pag sa puson ang pain like dysmenorrhea pain ganon po or may spotting ranging from brown to pink aun po ang considered na at risk

aq din Po lagi sumaskit likod ko TAs konte lakas hingal naku at lagi na Rin makirot gums q

If malaki po ang weight gain nyo during pregnancy that’s normal po.

Iba-iba po ang ating pregnancy journey maam, kaya normal po iyan.

ano po gamit niyong vitamins