Luya mixed with lemon

Maaari bang painumin ng luya na may lemon ang bata 4 na taong gulang?#advicepls #worryingmom #pleasehelp

2 Replies

ang anak ko po ay may tonsilitis and parang may plema sa lalamunan. hindi naman po sya nahihirapan kumain sabi nia hindi naman masakit. kakatapos nia palang ng gamutan sa doctor nung march katapusan nagantibiotic sya kasi natonsilitis. so ngayon bumalik tonsilitis nia hindi nnaman naiwasan ang matamis kasi bz ako sa work palage, yunh nagbbantay kapag humingi anak ko binibigay agad ang gusto without knowing the consequences. wala pang 1 month may tonsilitis nnaman sya ang ginagawa ko ngayon pinapainom ko everyday ng luya na my konting lemon, and that nawala yung lagnat bumalik yung sigla sa pagkain. then when i check tonsil ng anak ko nandun pa din yung parang color yellow with white. sana matanggal na since ayaw ko muna padoctor kasi for sure antibiotic nnaman ang ipapainkm feeling marurugado ang katawan ng anak ko sa antibiotic. for now wala sya lagnat malakas ng kumain then kinokontinue ko lang pagpaoainom ng luya. malaking tulong po sakanya ito, since luya rin ginamot ko sa sarili ko nung nagkatonsilitis ako.

2y ago

Pagsabihan nyo po ang nag-aalaga. Mommy bawal ang luya and lemon lalot 4months pa lang. Breastfeeding pa rin po ang the best. Baka po sa imbes na tonsilitis po ang itreat nyo baka pati tyan dahil nairitate sa lemon and luya. Wag po tayo mag self medicate mommy. Mas matakot po kayo kapag may nangyari kay baby.

Ma’am, purely breastfeeding po ang mga bata 0-6months. Bawal ang complimentary feeding sa kanila dahil po hindi pa fully develop ang kanilang gastrointestinal tract. Para saan po ba at naisip nyo mag luya and lemon? Hindi po yan makakatulong sa tyan ng anak nyo. Ang breastfeeding pa rin ang the best sa baby dahil sa mga nutrition na nakukuha nya.