LYMPH NODES at the back of babies head, any thoughts about this? npansin ko hilig mgkamot ng ulo ni baby kaliwat kanan malapit sa batok wala namng something nakapa ko may parang pea sized na bukol. Ginugoogle ko sa pag kakaintindi ko para syang kulani. Kung may infection un ang nag fifilter para dimakapasok ang bacteria o halimbawa nag ngingipin na si baby pede magkameron ng ganon, pero eventually mawawala din. Hindi daw kelngan mag worry kung okay lng si baby. Kaso nappansin ko parang nappadalas kmot nya saulo. Kaya balak ko na xa ipacheck up..baka lang meron na naka pag pacheck up sa pedia regarding the issue.

71 Replies

Yes po na pa checkup ko anak ko sa 2 private doctors at nung na Xray sya ang findings sa kanya thanks God na wala naman sa Skull nya un daw ang importante wla sa skull at mukhang kulani daw at wg dw problemain kc nawawala dw ng kusa un hindi naman daw masakit sabi ng anak ko 5 yrs old pero sympre biglang ina matatakot ka kung ano ba tlga to bkit hndi pa din nawawala baka kung ano kc ang meron sa bukol nya kaya we decided to CT scan nlng para sgurado talaga Pray na lng natin na mawala ang bukol sa mga anak natin at hindi lumubha ang sakit na bukol nila....

Pinacheck ko yung baby ko last week. Tinanong ako ng pedia kung nagkasipon ba sya or ubo before. Pero di naman sya nagkaroon ng sipon o ubo so pinaxray sya to check kung may something ba sa lungs niya baka daw kasi meron sa loob. Ang sabi rin ng pedia normal lang naman daw lumalabas daw yung mga kulani kasi may infection na nilalabanan. Niresetahan din nia ang baby ko ng antibiotic para lumiit at mawala. Ngayon nawala na rin ung maliliit na kulani sa likod ng head nia at yung sa likod ng ears nia lumiliit na din.

1y ago

malaki na po ang baby ko she's now 3 years old. Super Healthy. :)

Hi mommy, yes. Tama yung na search mo sa google. Ito yung way ng body nya to fight infections. Masakit talaga yun at minsan nakakalagnat pa. Best na dalhin mo sya sa pedia para maresetahan sya ng antibiotics. Kasi yun usually ang nirereseta ng pedia sa ganyang case. Di na rin kasi pwedeng bilhin over the counter ang antibiotics, need na rin recommendation from pedia :)

Ganyan din s kapitbhay nmin na baby,panay kamot tapos dumami pa,panay iyak,pero wla lang sa nanay,balibhasa bata p kc ang nanay 16 p lang ,anjan namn mga magulang nya,iwan kong anu remedyo nla,ndi n ako nakialammkc may isan beses pinansin ko baby nla ako pa tuloy napagbintangan n bka daw nausog ko kc kc daw malaks ang usog kapag preggy,,smantalang iyakin namn tlga baby nla😅

Yung baby ko po since na diagnosed sya ng FOCAL EPILEPSY nagkakaroon napod sya nag kulani sa may bandang batok nya po tapos parang unti unting dumadami yun kaya nag ask po Ako sa neurologist na pediatrician nya Ang sabi normal daw Yun Kasi nga Meron na syang tinatake na maintenance na gamot nung una nag woworry talaga Ako pero Ngayon panatag na talaga ☺️💕

Meron po ba dito same case yung sa baby ko po kasi sobrang laki ng bukol nya sa likod ng tenga nya e yung sa kabilang tenga naman po may kulani , di ko na alam gagawin ko di naman po kami makapagpa check up kasi wala kaming pera at nalockdown yung partner ko sa cavite ng walang trabaho , sa center naman kanina wala ding check up 😔

Ganya din po yung grandson ko everymonth may tumutubo sa ulo nagkakanana iyak ng iyak nagpakonsulta na kami sa pedia nia niresetaan ng antibiotic kaso may tumutubo na naan.ang sabi paliguan lang daw everyday kasi init daw sa katawan pero araw araw namn nalikigo may tumutubo parin..baka po may makakatulong ano gawin po

Same po tau sis kaliwat kanan din siang may kulani sa likod ng ulo sa taas ng batok. nagwoworry din ako kaya search ako ng search pea sized din sia. sabe nila bka sipon lng daw na di lumabas. pero ilang months na sknya di pa nawawala. Ndi din nmn sia nag ngingipin. hays

2y ago

hello kamusta po yung checkup nyo about sa kulani? ano yung unang test sa lab?

Yung 9 months old baby ko po may ganyan din magkabilang taas ng batok. Parang 2 montjs palang po sya nakakapa ko na yun. Sabi nila kusang mawawal e hanggang ngayonnpo meron pa din di naman po nagkakasakit baby pwera lang kapag tinuturukan po sya.

12mo ago

kamusta na po baby niyo ngayon bby ko po kasi meron din ganyan

Ito rin gusto ko itanong sa pedia ni baby ko yung parang kulani Niya sa likod medyo malapit sa Tenga Pero sa ulo siya na part.Di ko pa kasi nadadala si baby ko dahil nakakatakot din at wala pa kami masakyan.

2y ago

Hello meron pa rin po ba?