Working Mommies

As long as may medcert po ba ako okay lang na di ako magworry sa leave ko? 1 month na kasi ako nakaleave then naextend pa additional 2 weeks due to subchorionic hemorrhage. Maliit nalang naman yung bleeding. Sabi kasi boss ko kung pwede daw mapaiklian yung extension kasi kulang manpower. ? Naging emotional lang ako kasi parang pinipilit na ako pumasok.

8 Replies

Wag mong isipin yung man power nila kung may utak boss mo iintindihin ka nya. ako i work as a service crew kulang din kami sa crew as in opening-closing pero nung nalaman yung result ng RGM ko sa trans v ko na may hemorrhage ako sya mismo nagsabing magleave na ako kasi importante ang kalagayan ni baby. kasi nakokonsensya din sila if duguin ako anytime kasi sobrang hirap ng kalagayan ko at madulas pa. Aga ko nagleave 3months palang kasi ayun din advice ng ob ko. wag mong antayin sis na magkasakit ka pa kasi ako matigas din ulo ko non kasi nga nahihiya ako magleave hanggang sa kada araw inaapoy ako ng lagnat tapos sabi ng ob ko magleave nako para gumaling yung hemorrhage ko. kaya sis wag mo isaalang alang kapakanan ng baby mo sa kahit ano.

5y ago

Thank you so much sa pamapalakas ng loob at pagtake ng very inspiring advise mommy. God bless you more and your family! 🙏🏻😘💕

naku sis.. mas mahalaga ang baby mo kht saan o anu mang bagay sa mundo.. ang trabaho mhhanap m yan pero ang anak hndi bzta... maselan pag bbuntis m sis kaya dpat mgbed rest ka tlaga.. im in 9weeks ngaun. and due to my maselan na pagbbuntis ng decide aq na mg resign nong sa work q kesa isacrifice ang baby q.. dhil minsan na dn aq na miscarriage dhil dn sa stress sa work. q at hndi q na ipag ppalit pa ito. over my work. kya mas pinili q nlng mg resign nlng muna. kht kulang sila sa manpower. 😊

5y ago

oo sis .. last yr dn po aq nakunan.. thank u sis. ingat dn kau ni baby mo.. 😘

Due to hormones po yan momshie kung bakit ka naging emotional and it's okay po. Cheer up po! ❤😇 yes momshie valid naman po yun basta may medical certificate ka po at lab tests kung meron. Pasulat mo na din po sa OB mo na nirerequire ka niya to take a rest at hindi ka pwede pilitin pumasok ng work. Wala pong magagawa ung employer mo kasi buntis ka po at magiging kargo pa nila yan kapag nagka problema ka sa pregnancy mo. Just pray momshie! 😇

5y ago

Naku momshie, sorry to hear that po. Always put your baby's safety first momshie. Kasi ako maselan din magbuntis, pinag resign ako ng OB ko sa work kasi super stressed at toxic ng work ko kaya lagi ako dinudugo at natatagtag pa ko sa byahe. 4 months ung tummy ko nun sa second baby ko. And sa eldest sa bahay lang ako nun all throughout my pregnancy, no choice kailangan mag bed rest talaga. Wala po nagawa employer ko nung nagpa immediate resignation ako, galing pa kong 1 week absent nun hehehe. Sinabi lang nila na if kaya ko na magwork after manganak pwede ako bumalik ulit. Pero hindi na muna, focus na muna sa 2 kids ko. Stay strong momshie! 😇❤ Virtual hugs po.

Aww, magiging emotional din sguro ako mamsh if I'm on your situation. Ako 4mos na naka leave sa work. Lagi 1 month rest binibigay ni OB hanggang sa naging 4 mos na. Naiintindihan naman ng company ko. Ayoko kase irisk si baby lalu na't may PCOS ako tagal bago dumating ni baby kaya double ingat tlga ako. Pero if hindi na nila ako payagan mag extend pa next month magreresign nalang ako mamsh.

5y ago

Naku mommy thank you for sharing your situation. Magingat po kayo ni baby. Pakiramdam ko nagiisa ako na working at nakaleave pero ikaw pala mas matagal na pero buti okay naman sa company mo. Naisipan ko na nga magresign eh pero sayang medical benefits.

Yes ok lng yan. Ako more than a month na ako bedrest. Naintindihan naman sa work ko. Sundin mo OB mu. Mas importante kayo ni baby. Nde ok ang ganyan boss na sasabihin kesyo konti ang manpower. Nde marunong umintindi sa empleyado nya masasagot ba nila if may mangyari sa inyo nde naman. Wag ka pastress kaya mo yan.

5y ago

Thank you mommy. 🙏🏻 di ko lang siguro inexpect na maririnig ko yun sa boss ko. Parang nakakaresign sa pakiramdam. Iniisip ko lang talaga medical benefits. Sayang din.

Ok lang yan basta may medcert ka. Pero Same tayo situation mamsh, ganyan din boss ko kaya ayun nag pasa na ko resignation kasi ayoko I sacrifice life ng baby ko lalo na first baby ko to. Ang trabaho mahahanap ko pa yan e ung buhay ng baby ko d ko maibabalik kapag di ko sinunod advise ng ob ko.

5y ago

Thank you mommy! Yan na nga din 2nd option ko. Magresign talaga pag pakiramdam ko eh di sila okay for me. Kaloka.

Nakoo, alam mo sis kahit as long as may valid medcert ka di ka pwede tanggalin. Kasi proof mo yun na not fit to work ka. Di ka nila pwede pilitin. Pwede mo iharap sa hearing yan pag nagkataon.

5y ago

Sige mommy. Thank you sa advice! 💕

Follow your Doctor's advise if i were you. Better safe kau ni baby. May medcert ka naman eh so nothing to worry about your work

5y ago

Thank you po. It feels like kin-question na kasi mga boss ko pagleave ko matagal. Sabi ko I'm just following doctors'advised. 50+ naman accrued sick leave ko.