Please Advise, sign of autism

Is lack of pointing to things..a strong sign of autism? And also nodding or shaking head no? my baby is 19 mos old po..eto Yung mga bagay na napapansin ko and hindi pa rin po siya nakakasunod sa simple instructions like get. Also she is into banging her head everytime na galit siya. Or alam niya na pinagsasabihan siya.

2 Replies

To be sure, better consult with a specialist. Hindi po iyon nakakahiya. Actually, mas malaki po ang naitutulong nun sa development ng bata in case na kabilang talaga siya sa Autism Spectrum. Marami po kasing iba-ibang klase ng autism, mas maganda kung malaman agad kung paano siya matutulungan. Sa old school po na pinagturuan ko, nakikita namin ang difference ng mga preschoolers na nasa spectrum na nakapagpa-check-up nang maayos compared sa mga in denial ang parents at ayaw ipa-check-up. Hindi po sakit ang Autism na kailangan itago o ikahiya. You can do this mommy, nasa spectrum man siya o wala.

Sa mga nabasa ko mi pinaka early sign daw ay yung no eye contact saka di lumilingon pag tinatawag yung name. Pero mi pa assess mo din si baby mo sa dev ped