กำลังตั้งครรภ์

Lab2 แม่บ้านนี้โดนทักว่าค่าความเข้มข้นของเลือดต่ำ Hct=32มีแม่ๆบ้านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง แล้วจะมีผลต่อทารกในครรภ์ไหม กำหนดคลอด27กันยานี้

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ มันไม่ได้ค่าซีดจนอันตรายขนาดนั้น ค่าปกติไม่ควรต่ำกว่า35 อันนี้แค่32พอรับได้แค่แม่กินยาบำรุงเลือดอย่าขาดทุกวันจนคลอดก็พอค่ะ

2y ago

ไม่มีค่ะ เพราะลูกเราดึงไปหมดแต่ค่าซีดเนี่ยถ้าซีดมากๆคนอันตรายคือแม่ค่ะ ถ้าตอนคลอดเกิดตกเลือดขึ้นมางานหยาบเลยค่ะ แต่ถ้าแค่32ปกติค่ะหมอเขาก็พูดเผื่อไว้ว่าถ้าตกเลือดจะอันตรายนะถ้าค่าซีดต่ำไปกว่านี่

บ้านนี้กำหนด28 ค่าเลือด30เองค่ะ กินยา3เวลาเลยค่ะ

2y ago

35จ้า