CS Scar

Kwento... Hi mga mamsh, ask ko lang sino pong cs dito at nakaranas na magkaroon ng nana yung sugat? di ko po kasi na experience to nung unang cs ko.. bale pangalwa kona po ito. Hilom na po yung sugat ko, natanggal napo yung langib nung mapansin ko na yung isang part ay medyo masakit kaya parang nagtaka ako kasi yung part lang na yun ang masakit. Inobserve ko muna then nagpunta ko sa Ob ko na nag opera sakin sabi nga para deadskin lang daw yon so nakampante ako. Mga 1 or 2 days may natuklap nga na balat kaya parang nakalma ko,tapos after nun parang masakit padin sabi ko tas tinignan ko mayy yellowish color sa loob tas medyo umbok sya naisip ko agad na nana yon, nag consult ako agad sa ob then sabi nya linisin ko lang daw ng agua then apply nung muporicin 3x a day. 1st day ko palang nagagaww yon. sino po dito may same experience ng ganun medyo napaparanoid lang ako.

CS Scar
2 Replies

puro CS po ako sa mga anak ko never po nag nana saken kase iniwasan kopo kumaen ng mga bawal like ng mga malalansang foods like bagoong, sardinas, lahat ng klase ng fish except sa bangus, tuyo, dilis, itlog atbp na malansa hanggang sa taon na lumipas totally magaling na pati sa loob iwas pa den ako kase once sinubukan ko kase nga taon naman na sabe ko baka magaling na nagrereact ung tahi ko nagkakapantal po sa paligid kaya ayun nasabe kong for life para ang hirap ng CS .. kaya sa pangalawa ko natututo nako ng mga bawal at hindi .. naexperience ko den sa 1st ko na bumuka ng maliit ung tahi ko isip ko bumalik sa ospital para pacheck kaso hassle na tsaka ayoko na pumila ulit don kaya ginawa ko lang lage ko sya binababad sa betadine at bulak at ayun naghilom naman agad .. Sa nana po baka po may nakakaen kapo ng bawal kaya ganun ..

4y ago

ganun den po saken wala naman sinabe kumbaga inaware kona lang po sa sarili ko kase nagkapantal pantal talaga ako nung kumaen ako ng malangsa kaya iniwasan kona lang den po para sure saka po may vitamins po akong tinatake Ascorbic Acid po pampabilis dw po yan ng pagtuyo ng tahi sa loob

Better to ask your OB sis.