Bà bầu có ăn được bột sắn không hay phải kiêng?

Kqua khám thai tuần 22 của mình thấy bsi có ghi là tăng huyết áp thai kỳ nhẹ, mức 140/90, theo dõi thêm, nên vdong nhẹ nhàng, ăn đồ mát, k ăn mặn. Gọi điện tâm sự với mẹ đẻ thì bà bảo gửi lên cho ít bột sắn dây nhà trồng, nấu mà ăn cho mát. K rõ bà bầu có ăn được bột sắn dây không hay phải k iêng vậy các mẹ? Mình thỉnh thoảng cũng có dùng sắn dây nấu chè hoặc pha nc ấm uống những lúc bị táo bón thôi chứ k biết có tdung ổn định huyết áp k nữa

Bà bầu có ăn được bột sắn không hay phải kiêng?
4 Các câu trả lời

Đúng là bột sắn dây có nhiều chất xơ nên trị dc chứng táo bón ở bà bầu rất hqua nhưng còn có nhiều lợi ích khác nữa. Giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng bị viêm loét dạ dày, giảm các triệu chứng khó chịu khi bị viêm họng, cung cấp vitamin B hạn chế dị tật ở thai nhi và có cả công dụng điều hòa huyết áp rất tốt. Mom có thể bổ sung các món ăn từ bột sắn dây vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ thấy tdung rõ rệt, chỉ k nên ăn sắn dây luộc vì dễ bị ngộ độc, k tốt ch o cả mẹ và thai

Sắn dây có tác dụng làm giảm huyết áp và cân bằng huyết áp đó mom, còn có giảm viêm họng vs đẹp da nữa. Mom có thể hòa bột sắn dây uống sống mà không cần nấu thành bột. Nhưng mỗi ngày mom chỉ nên uống 1 cốc bột sắn chín thôi. Cũng không nên ăn sắn dây luộc, nó sẽ làm mom bị rối loạn tiêu hóa. Mom có thể nấu chè như mom hay làm nhưng bỏ ít đường thôi nha để ko bị tdtk

sắn dây mát nhưng ko nên ăn nhiều mom nhé

đẩy bài cho mom