breastfeed

kinakabahan po ako .pano po kaya kapag hindi ako nag ka gatas pano ko po mapapakain si baby .. ano po ba pwede gawin para mag ka gatas agad

5 Replies

You can take Lactaflow or Natalac, ayun prescribe ng doctor ko nung 36 going 37 weeks pero hindi ako nakainom kasi nanganak din ako nung 37 weeks. Paglabas ng baby mo padede mo lang ng padede sakanya breast mo para lumabas yung gatas mo. Sabi ng OB nun mabubusog daw si baby kahit walang lumalabas na gatas basta padede lang sakanya. Pagkauwi namin galing hospital since wala pa kong gatas at bawal formula milk sa ospital bumili na muna ko ng S26. 3rd day after ko manganak nagkagatas na ko. Kain ka na ng masasabaw na pagkain na may malunggay.

5y ago

Padede mo lang breast mo sakanya, pagkauwi mo timplahan mo nalang sya ng gatas pero after nya dumede sa bote padede mo pa din breast mo.

eat ripe papaya before giving birth, drink lots of fluid after giving birth, if first time mom usually it will take 2-3 days before lalakas ang tulo bg milk but in the hospital where i gave birth the OB prescribed mallungay capsule supplement sya ang effective talaga 2 capsules per day yun.

Inom ka ng milk sis, Like anmum materna. For sure magkaka milk yan for breastfeed😊

5y ago

ano po masarap na flavor ng unmum ?

ok lang po ba un na ipapadede kaht wala pang milk

5y ago

Yes, ganun po talaga. Pasipsip mo kay baby para lumabas yung milk. Yung akin nun halos magsugat na pero gagaling din naman yun. Ihot compress mo din breast mo kasi for sure magbabara yan para hindi mapuno dede mo kasi masakit yun.

ano po ba masarap na flavor ng unmum

5y ago

Try Vanilla flavor. Masarap sya as in, lasang evaporated milk.