newborn

Kelan po pwde liguan ang baby ko? 4days pa lang po sya? Thanks po.

22 Replies

everyday po dapat kase nung si baby pinaliguan na sya ng midwife kinabukasan..kaya nasanay din baby ko sa ligo iritado pag hindi napaliguan..kahit nilagnat sya sa vaccine nya kinabukasan kahit may sinat pinapaliguan ko para maginhawaan sya..painom nalang tempra after bath..

4y ago

pag mainit po panahon kahit sa hapon pinapaliguan ko si baby para masarap tulog nya mamsh..ahaha

Pwede na sya paliguan daily..morning..with warm water..syempre yung tolerable ni baby.pagkapanganak pa lang pinapaliguan na baby para matanggal yung mga dugo at whitish color ( vernix caseosa) na nakabalot kay baby bago ibigay sa mother.

Actually 1 day old puwede na pong paliguan ang newborn para malinisan iyong katawan niya. Paliguan lang ng warm watsr iyonh sakto lang

Mula paglabas mamsh pwede na siya paliguan. Pero di mo dPat basain yunh pusod niya pag nabasa punasan agad ng clean cloth.

1st day po ay pwede na ng sponge bath iwasan po mabasa ung pusod. Pag tuyo na ung pusod pwede na ng full bath.

Si lo ko po araw2x naliligo since day 1 . Kung newborn pa at may pusod pa iwasan nyo lang na mabasa

everyday po paligo ng baby para din mawala wala yung cradle cap mga ganun po para presko na din

Puwedeng pwede na yan kamib nga nasa hospital pa lang pinaliguan na si baby 2days pa lng yun

pwede na po yan. yung akin po pagka discharge sa hospital kinabukasan pinaliguan na agad

After birth ng baby nililiguan naman na sila. Everyday ang ligo