💉Power of the Shots: Understanding the Value of Vaccination

May katanungan ka ba tungkol sa BAKUNA? 💉 i-POST na dito at pipili kami ng questions na sasagutin ni Dok! Samahan niyo kami this coming July 24, 7pm, para sa Power of the Shots: Understanding the Value of Vaccination webinar sa Facebook na handog ng GSK (GlaxoSmithKline). Sasagutin ni Dr. Edwin Rodriguez ang mga katanungan ninyo tungkol sa pagpapabakuna! WHEN: July 24, 7pm WHERE: The Asian Parent PH Facebook page See you!

💉Power of the Shots: Understanding the Value of Vaccination
72 Replies

Hello doc, okay lng ba kung one injection per month ang gingawa ng center.. At dire diretso po ito hnggang 12 months ng baby.. Sa ibang lugar po kasi 2 shots per month at last na ung 6 months nila tapos bablik nalang pag 9 months and 12 months. Kaya super confused ako sa ginagawa ng center dito.. Sana po masagot

Hello po Doc, regarding po sa flu vaccine.. kelangan po ba talaga 2 shots ang matanggap ni baby kapag 1st time nya babakunahan nun? Nagpabakuna po sya Ng flu vaccine last July 19 at inischedule po sya Ng 2nd shots sa last week of August or 1st week of September. Pls enlighten me po.. thanks and God bless!

Hi doc, ngayon ko lang po nalaman na mahalaga din po yun rotavirus vaccine at effect nun kay baby. Wala naman po nun sa center at di naman din naadvise ng pedia mga ganun vaccine. Ano po kayang dapat gawen or may pwede pa po ba ivaccine kay baby kahit 10mos na sya next monday? Thankyouuu po ❤️

4y ago

Sabi ng pedia ni baby, last dose dapat ng rotavirus is 6mos. If more than that, hindi na pwede.

Good day Doc tatanong qo lng po kung ok lng na hndi qo agad naibalik ang baby qo sa center 1yr and 2months n po xa sa 28.. dqo po naibalik nung june 10 pra sa bakuna nya ng mg 1yrold xa..ok lng po ba na lumagpas sa date ang bakuna.. sa august 5 po nxt schedule ng bakuna d2 smin..slamat po..

Gud pm po Doc. Tanong ko lng po pwd po ba bakunahan c baby pag may ubo at bahing ng bahing? Ung ubo niya po d madalas minsan ko lng marinig xa n umubo minsan nmn wala..1month and 2weeks n po xa sa saturday at plano kopo n pabakunahan n xa sa monday. Thanks po! Godbless..

My baby is 3 months old now binigyan sya nang vaccine na HIB,DPT,OPV, penta 5 in 1 po then rota virus, pneumonia, naka schedule po ulit sya for 2nd dose. Penta 2, Pcv 2, and rota 2 daw po. Ok lang po ba na sunod sunod yung inject kay baby? 3 months old pa lang po sya

4y ago

*na

Mandatory ba ang pag bakuna.? If Yes, kailangan ba right away ma bakunahan agad or meron siyang deadline.? Yung baby ko kasi dapat meron siyang vaccine noong nag 1 yr old siya kaso dahil sa pandemic hindi maka pag bakuna ang health center dito sa amin.

sa newborn anu ano po ba ang vaccine na kailangan in baby from what year po? into po bang mga bkunang into ay sa center o health center available?young mga vaccine po ba ay kailangan ng booster? or sapat na rin ba any vaccine sa mga health center.?

4y ago

For new born BCG and Hepa B. Nope. Not all vaccine are available in RHU's. Sa Pedia available yung ibang vaccine like rotavirus and boosters.

Gud pm po,tanung k lang po sna ung pang ninemonths po n bakuna ng baby k ndi ko npabakuna ksi naabutan po ng lockdown,ngayun po. 1yr.old n po xia,ano po kaya gagawin k ksi nkkatakot po lumabas.maraming salamat po.sna po mapansin nio message koh.

Hi po dok..2months old po yung baby ko nung huling nabakunahan sya ng bcg at isang shot sa hita..now po 4months na sta bukas..tanong ko po ok lng po ba na malampasan sya ng bakuna dahil po sa sitwasyon natin ngayon?