SSS Maternity Benefits

Kapag ganto po ba sure na meron makukuha sa sss?

SSS Maternity Benefits
38 Replies

sa case ko naman po mga sis,ahm 2 yrs po aq tuloy tuloy ngwork,so bale ngresign aq last july lang po..mg 3 mos na po aq pregnant nun..sa bale po bago aq mgresign naifile ko na po sa agency q ang mat1 ko at naifile na din po nila sa sss..bago aq mgresign naibgay na nila skin ang mat1 with sign na po ng sss.. pinuntahan ko po sa sss at klinarify ko po qng nid ko po hulugan para malaki laki ang mkuha q for maternity benefits,so sabi nila khit d na q na dw hulugan sss kc qualified na dw aq for maternity benefits..jan..28 due date ko based ultrasound..mgkano kaya mkukuha q sa sss nun mga sis... thank u sa ssagot...Godbless.

Kung employee ka apply kana agad nang Enrollement to the bank para mapa approved mo sa bank at mapasa nila agad sa SSS at follow up nalang din yung ibang requitrments na need nila pag panganak mo . kasi pag d ma napa approved agad sa bank matagal nyo pa ma claim yung benefits na dapat nyong makuha

as long as tuloy tuloy contribution mo, malaki chance na ma-qualify. then may computation sila from your contributions na magiging benefits mo sis. need mo muna inotify SSS kuha ka ng Mat1 then proof ng pregnancy. then bukod pa yung filing mismo for mat.benefits

basta po active at na ifile agad.. sak8n nga sayang e... nagwowork kasi ako govt bago palang ako.. taz di ko naasikaso agad sa dami at tambak na work... di ko nakuha benifits ko... 2 anak ko ganun nangyari,.. sayang... CS pa naman ako parehas..

Hi po ask lang din ako bout matben.. Nagstart lang ako maghulog ng contribution ko sa sss last September pa po till now bali 3months nahulog ko, self employed po ako may matatanggap ba ako? Salamat po sa mag reply 😊

5y ago

Yes po... Tapos sa sss online dko mkapag log in kasi wala pang password from yahoo. Tska malayu po dto sss office samin malaki na tyan ko eh hehehe

Yes po most likely. Depends parin if maapprove o hindi. Pero alam ko eligible naman basta may hulog sa SSS yung months na katapatan nung basis of computation kung kailan ka nanganak

5y ago

Bakit po ganun. Unfair naman po yata na wala kang palya sa paghuhulog ng sss contribution tapos denied ang kakalabasan. Yung expected na may makukuha pero kinalaunan wala po pala.

Hi sis, kung hindi na nahulogan ng contribution ng sss mo dahil wala kana work then mag voluntary nalang, qualified ba mag file ng maternity? thank you.

5y ago

Ok sis, thank you.

May makukuha ka po pero estimated pa lang po yan. Nung nag check po kasi ako iba yung amountna nakalagay jan dun sa na receive ko. ☺️

5y ago

Sakin po nadadagan pero sobrang liit po wala pa yatang 500. So kung ano yung na check mo na amount online almost same sa makukuha mo..

Ako self employed.ang liit lang ng nakuha ko.Cs ako.10500 ĺang.kumpara nung me work ako na 35k nakuha ko😔

5y ago

@Liz Aquino 390 po hulog q

Hmm. Ask ko lang dito , ung pag oopen ba ng bank acct , advisable talagang mag open para sa pag claim?