breastfeed

Kakapanganak ko lang kay lo nung july 23. Nag start ba ako magbBreastfeed. Until now silobrang sakit ng utong ko kada sip sip niya. Kala ko makaka helpyung manual na breast pump. Nagkasugat lang ako huhuhu.help naman po. Paano po ba itigil pag ano. Ng gatas sa utong ko. :( Sobrang di ko na kaya yung sakit. Gisto ko nalang siya mag gatas help po

32 Replies

masakit din sakin pero tama sila sa umpisa lang yan kasi yang sakit na yan si baby lang din. makakagaling

Sis.. Kailangan pag magpapadede ka ipasubo mo lahat hindi ung utong lang at 1 week hihilom na ung sugat mo

4y ago

Opo malaki po areola ko e sobraa

Tsagain mo lang mommy and make sure na proper yung pag latch ni baby. You can also use nipple cream.

4y ago

Para saan po ulit yung crram??

Sa una lng po yan... And pag patuloy pdin un pgsugat bka po wrong position u paglatch ni bb

Konting tiis lng mommy, kapag naghilom na yan di mo na mararamdam kapag dumidede sya.

Tsaka bawal pa po magpump dapat po 6 wks after para maiwasan po ang oversupply ng gatas.

4y ago

Parang namamaga na po utong ko sobrang laki at ang bigat. Kala ko kasi di masakit

C baby lang din po makakapagpagaling nian tuloy niyo lang po kahit msakit

Pag maliligo ka warm or warm compress mo din mommy yung breast mo.

Proper latching lang momsh or nipple cream ok din.

Sa umpisa lang yan pero masasanay kadin