personal pedia

Kailangan po ba every month po pinapacheck up si Baby? Kailangan po ba may personal pedia? First time mommy po ako, salamat po sa mga sasagot.

39 Replies

Yes po mommy. Sa case ko naman, since nanganak ako sa Davao, may resident pedia na agad si baby dun sa ospital na pinanganakan ko. Pero for 1 month lang. Kasi lumipat na kami dito sa Manila after 6 weeks ni baby. At binigyan nya lang kami ng record book ni lo at ipinasa lang namin sa pedia na pinag pacheck apan dito sa Manila.

For me mas okay may personal pedia c baby kasi pag may naramdaman kang kakaiba isang tawag at text mo lang masasagot agad. Baby ko may personal pedia sya friend ko din sya sa fb pag meron rashes baby ko pinipicturan ko lang then send ko sa kanya mag aadvice na sya sa akin kun anong gagawin. First time mom here :)

Yes much better. Si lo ko yung Pedia nya pagkapanganak, yun pa rin pedia nya ngayon. Super bait at maalaga. Pinaka nagustuhan ko sa pedia ni lo is itutulak ka nya talaga kung saan ka makakatipid like vaccines. Yung mga wala sa center,yun lang binibili namin sa kanya kasi yun ang gusto nya.

Yes mas better po kasi iisa lang po hahandle saknya which is hindi kagaya sa iba pag nagkasakit si baby tapos dinala molang sa iba after nanaman need mo ibalik iba nanaman hahawak . Unlike kung pedia tutok siya kay baby at yung mga ibibigay niyang vitamin yung mga need talaga ni baby.

yes momsh much better kung may personal pedia si baby just in case na may nararamdaman si baby pwede mo itext or twagan agad para manghingi ng advice at alam ang history ni baby.samin po kasi monthly ang balik namin

Better kung may susubaybay talaga na pedia kay baby habang lumalaki para alam yung history niya. Pero if di carry, sa health center na lang. Just keep yung baby book niya and make sure nasusulatan bawat check up.

Yes po Mas maganda po na my personal pedia si baby. Hindi nmn po need n I-pacheck up si baby monthly it will be adviced nmn po if my follow up check up n kailangan at higit sa lahat Alam po ang history ni baby.

Maganda kung monthly until the baby reached 1yr old. Tas after nun, kung kailangan nalang po. Maganda din, personal pedia para mas monitored si baby at kilala niyo/kayo po. Mas alaga kasi pagganun po.

. . kung sa private ka every month talaga ang well baby check up nilA , peru sa center hindi every month.. Pupunta kalang kung may vaccine na kailangan na sa kanyang age..

Depende po sayo kung gusto mo siya bigyan ng personal pedia... Kung saang pedia mahihiyang ang baby mo or kung sino ang alam mo na magaling manggamot...