Pusod Not Yet Fallen Off

Hi. Im so worried. 28days old na si baby. Hindi pa rin natatangal yung pusod nia. Wala namang amoy or sugat or any sign of infection. What should i do? Update: 1month and 9days old na si baby. Hindi pa rin natatangal yung stump pusod nia. Huhuhu. During his 1month checkup.. Ang sabi lng ng pedia continue applying alcohol.. Bakit antagal matanggal nung kanya? Matagal matuyo yung nasa loob na dugtungan. Every diaper change and bath time nmn nmin nilalagyan ng alcohol.

8 Replies

Medyo matagal na nga yan Momsh kase lagpas na ng isang buwan. Pero kung wala namang infection, sundin mo na lang payo ng pedia ni baby. 70% Ethyl w/o moisturizer yung advised sa ken nung pedia ni baby mas madalas lagyan ng alcohol mas mabilis matuyo. If possible din momsh wag muna mag diaper si baby baka kase nababangga kaya matagal gumaling. Paarawan mo rin momsh sa umaga and make sure na laging tuyo pusod ni baby (air dry) after bath. Matatanggal din yan tiwala lang. :)

sa baby ko before lampas din 1.month. ung ngayun nman sinabihan na kmi.ng pedia nya na matgal din matatanggal ung sa baby #2 ko kc malaki ang pusod nya. dont worry moms bsta wla infection oks lng yan. matatanggal din po yan

Same case po 27days old na ang baby ko pero until now di padin nattanggal pinacheck na din nmen sa pedia tuyo na nmn daw continue lng daw sa paglinis . Nag aalala nadin po ako 😞

Hi mamsh! Ilang weeks pa po tinagal ng pusod ni bb mo? 25days na po bb ko now di pa din po natatanggal pusod nya worried na po ako alaga nmn sa alcohol 😩

4y ago

27 days po bago natanggal pusod ni lo ko 😅 hndi ko rin po tinanggal ung clamp continues ko lang lagay ng alcohol. 3mos old na po sya now

Kusa naman po yan matatanggal,, W8 nyo lang po,,.ung sa baby ko nilalagyan namin ng alcohol bawat ligo,, Wag mo lang pwersahin na tangalin..

5y ago

Usual kc na nkikita ko. 7 or 10days lng. Natatangal na. Nilalagyan din nmin alcohol every diaper change. Pero nkaaattach prin gang ngaun.

Sinabi ng pedia ng baby ko, hwag daw po tatakpan ng diaper para magdry. 8 days palang si baby, kusang natanggal na yung nasa pusod niya.

Baka po mali ang alcohol n gamit nyo dapt po ay ethyl alcohol wag isopropyl.. Mas madali makatuyo ang ethyl alcohol

alcohol lng gamitin mo sis na 70℅