Badly need your help mommas‼️ #firsttimemom #12weekspreggy

I’m planning to change my OB pero i’m doubting kase yung ob ko malapit lang sa bahay namen. Pero everytime mag pa check up ako sa kanya, I get paranoid and worried kasi yung approach niya is always NEGATIVE. She’s not also yung ma feel mo may concern sayo. Like sa unang check up ko, wala pa yung sac ng baby ko mga 4 weeks palang ako nun. Sabi niya baka ectopic. Hindi naman kami nagkikita pa nun, chat lang. Then thankfully, hindi ectopic. Tapos last check up ko naman I was more than 9 weeks hinahanap niya hb wala pa nga 5 mins, sabi niya di niya mahanap. Sabi niya saken, “meron kapaman symptoms?” So nainis ako. I know naman theyre doctors na kung ano sa medical field yun e apply pero sometimes they forgot na first time mom ka tapos yung anxiety mo. And kahit e msg ko siya about worries ko, wala ako mapapala. #advicepls #pleasehelp

36 Replies

sana nakapag palit ka na ng ob. may masamang experience din ako sa ob na napuntahan ko dati, halos 15 weeks na baby ko nun and naghanap lang ako ng iba para mas malapit. sa dating ob ko, laging nahahanap ang hb sa doppler. nung skanaya na, wala pang 2 mins, tumigil na sya. di daw mahanap kasi maliit pa daw si baby. eh sabi ko nga yung isang ob ko mabilis naman nakikita. pinipilit pa niya na baka ako lang daw nag hahanap. eh sabi ko ngang ob. and 15weeeks na. di na niya talaga hinanap and umuwi akong umiiyak. naghanap kami ng asawa ko talaga mg lying in na iba. kaso walang makita kasi late na kaya nag hintay ako hanggnag kinabukasan para bumalik sa original ob ko. grabe pag aalala ko. hirap umuwi ng ganon lang. wag ka magdadalawang isip mag hanap ng iba kung ganyan. may mga doctor talaga na walang pakielam

Change OB ka sis for your peace of mind na din. Sa first pregnancy ko ganyan din dati kong OB, every time na may check up ako lagi pa-negative mga sinasabi saken, like, pag hindi ka marunong umire, matic i-cs kita, mahal bayad dun mag ready kayo mag-asawa mga 100k+, affor nyo ba? Mga ganyan lagi every check up. Nabobother tuloy ako that time kaya naghanap kami ng ibang OB. Good thing nirefer ako ng hipag ko sa isang lying-in clinic na OB din sa ibang hospital kaya dun kami nagpacheck up bago ako manganak. Super bait ng OB na nilipatan ko, good vibes pati palagi kaya hindi na ko nagin worried kahit first time mommy ko..

wala naman masama if gusto mo mag change ob, kasi for ur safety naman yan at ky baby. ako nga 1 week nalang bago ako manganak sa 2nd baby ko, pero nag change parin ako, kasi ung nagpa anak sakin sa 1st baby ko is nalipat sa ibang health center, e sa mas gusto ko sya parin ung mag paanak sakin, kasi feel ko talaga na safe kami ni baby sa kanya, at feel ko talaga na my care sya sa mga pasyente nya. kaya ayon lumibat talaga kami, at hinde na inisip ung hiya sa iniwanan naming ob at health center... kaya ikaw mas ok na lumipat kana don sa ob na mas makaka tulong sayo.

change ob kana sis,,ako din sa first ob Kasi ang tipid nya mag explain since first time mom ako and meron subchorionic hemorrhage, need ko Ng madami explanations,e Wala Puro sinasabi lang mya baka daw naninigas matris ko,,kaya sa third check up ko,lumipat na ko Ng ob dun na sa makaka tie up nang magiging pedia Ng baby ko,,ngaun kahit first time ko saknya mas like ko explanations nya and advices..di tulad nung naunang ob ko walang concern,Mahal pa maningil..

3y ago

ako nung may hemorrhage din ako binigyan lang ako pampakapit tapos bed rest tapos bumalik ako after two week okay na ako kaso umalis na ako dun dito na ako sa new OB ko maalaga talaga sila at friendly rin

mag 2nd opinion ob po kau,parang sa akin una check up ko sabi h.mole pregnancy po raw ei alam ko sarili jo buntus po ako,raraspain po raw ajo ei sabi ko baka makuha sa gamot,bibigyan daw ako pampalaglag,kaya nagpa 2nd opinion ako,ultra sound trans v ulit wala pa nakita kasi 2weeks plng,tel 2nd ob ko balik ako aug 5,khapun yun,hayun may baby nga 5weeks na pregnant,wag ka mag stay sa isa ob kung puro negative findings sinasabi

lipat ka po ng OB sa fist pregnancy ko po, yung una kong doctor , parang fnko din feel po kausap parang oag may kinwento ako na bago sa katawan ko parang wala lang. kaya lumipat ako. kaso i still lost my first baby tapos kinda nasisi ko yung OB #2 ko. kaya ayun ngayon pregnant ulit ako very positive mga wordings/feel mo na alaga ka and sarap sa tenga ng vouce ni OB #3. sana magtuloy tuloy na to.

kung para sa peace of mind mo sis, i would rather travel kung yung OB ko naman matino kausap 😅 i mean lalo na tayo mga ftm, madami tayo worries and info na di pa alam. if ang factor lang naman ang nicoconsider mo is sya yung OB mo dahil malapit lang sainyo, its not worth it kung di mo mafeel yung care or security regarding sainyo ni baby.

3y ago

Wala po talaga ako peace of mind😩 kaya sobrang hirap ng 1st trimester ko. Salamat sa mga advices ninyo, hanap ako ng OB.

Lipat ka na lang po sa ibang OB, mahalaga na ok ang communication nyo kay OB para maestablish yung trust, lalo na kapag manganganak ka na. If may kakilala po kayong may anak na, or you can also post dito sa app to ask for recommendations depende sa location nyo. Sana makahanap ka agad ng ok for you!

change OB na momshie. first time moms, maraing questions yan.. ganyan dn aq sa first ob q, paranf lagin nagmamadali magcheck-up, yung feeling na ang dami qng gustong itanung pero kapag kaharap mo na sya eh natataranta ka. kaya sa 2nd pregnancy lumipat na aq.. ☺️

hahaha ganyan na ganyan ako sa unang ob ko na most recommended pa ng mga tita ni hubby. jusko sandamukal na stress lang inabot ko kaya pinilit ko talaga si hubby na lumipat ng ob. lipat na mamsh! mas okay kung yung sa confident kang maaalagaan kayo ni baby ng husto :)

3y ago

Oo yan sis kasi recommend and kilala din! Tapos ganun pala nakakadisappoint. Wag pilitin ang ayaw kasi nakakastress talaga. Hanap nako ng OB this week thanks po