Open Post

Im on my 2mos 7days post partum, Im writing this kasi wala akong mapagsabihan. Warning this post is too long you maybe get bore? To start, all I want is a child (Yes, tama po you read it correct ?) I went to a "Friends with Benefits" relationship and if Im not mistaken 7mos in the making ang baby ko ? Well nung nalaman ko na Im going to be a Mom syempre mixed emotion pero natuwa talaga ako, just to give you a background 12yrs ago I've got miscarriage that was just right after my graduation at hindi ko alam na preggy ako. Fast forward to present date ? sinabi ko dun sa friend ko na magiging Daddy na sya (mixed emotion din daw sya ?) Officemate kami with in that 7mos but not until 2mos yung tummy ko nag-AWOL sya. Any way until 5mos yung tyan ko may communication pa kami, I even inform him na nag-bleed ako during mg 2nd trimester. Pero after nun wala na, MiA na sya. I dont care about the Dad if hindi nya kaya edi hindi. I want my baby thats it. Nahirapan din akong sabihin sa side ko (Im the only girl in the family. Me and my father are not in good terms - due to he hit me as in punch me on my head last Oct of 2017, in the same year Dec.25 he did it again. Yes he was intoxicated of alcohol for what efFffin reason he did that I dont know. My mother hindi kami close kasi apple of the eye nya yung younger brother ko. So that leaves me and the youngest) Sinabi ko sa youngest brother ko then sa Mama ko tapos sa younger brother ko nung nasugod na 'ko sa hosp. Tapos nalaman na lang ng father ko sa youngest brother ko) 40weeks and 5days na hindi pa din ako nakakaramdam ng anything so my OB decide na i-C-Section na 'ko. Nasa hosp.kami kasi yung niece ko na-confine due to pneumonia its the same hosp.kung saAn ako manganganak so I went to the DR all by myself kasi yung Mama ko nagbabantay sa niece ko (anak ng younger brother ko, so alam na) Anyway nagkaproblema yung Philhealth ko kaya until now hindi pa register ang baby ko kasi kulang pa kami sa hosp. Pero ngayun ako naniniwala na totoo ang PPD kasi ilang days na nakakatayo na 'ko at nahahawakan ko na ang baby ko na-trigger yun kasi sobrang pressure nila sakin on BF. Kahit na nakita naman nila na konti lang talaga ang lumalabas na gatas sakin. Pasalamat na lang talaga ako sa in-law ko dahil yung niece ko 2mos old pa lang din. Talagang nasigawan ko si Mama dahil she even ask for a nurse help para gamitan ng syringe yung nipple ko para hilahin. Then pag-uwi sa bahay ayaw akong papaliguin ng 1mo pinaligo nya 'ko pero hindi nya ko pagagamitin ng fan, (hindi masamang makinig sa superstition pero diba,) fast forward ulet kino-compare din ng Mama ko yung baby ko sa niece ko tsaka sa anak nung kapitbahay namin kasi bilog silang parehas, even if narinig na nya mismo sa dalawang doktor na okay naman yung weight and lenght ng baby ko. Kino-compare nya din ako sa in-law ko pati sa kapitbahay namin na naka-EBF. Im reading and researching things about Breastfeeding at isa sa issue ng low milk supply is stress na kahit anung kainin ko kung stress ako walang kwenta. Hindi nila naisip yun, sakin lahat ng bills sa bahay isama mo pa yung pagkain at yung hingi ng para kung saAn hindi ko alam (opo bread winner ako, pero nasa point na kasi ako na all I want is a baby) so dahil nga nagka-prob sa Philhealth at Breadwinner ako yung na-loan ko sa SSS, Pag-ibig pati na yung Maternity benefit ko from SSS na 50% pa lang ang nakukuha ko kasi nga wala pa yung original copy ng Birth Cert ng baby ko.. ubos na kaya sa Thurs.papasok na 'ko kahit hindi ko na gamitin yung buong 78 days para sa anak ko at suporta ko sa kanila. Hanggang dito na lang po mga readers ✌? sorry kung mahaba

9 Replies

I totally understand you on this. I think, it's best to just focus on how you'll take care of your baby. Just ignore your mom's rants. Sometimes, kung sino pa yung family mo sila pa yung toxic sa buhay mo. That's a fact. Not all of the families nowadays are healthy, seriously. I don't know why. Save money for the baby and ask for assistance dun sa father. Pag di mag bigay, you can file a case against him. Mananalo ka naman for sure. Your baby is your main priority right now, hindi mama mo, hindi papa mo, hindi yung pamangkin mo, hindi family mo. If you're a bread winner, your siblings should take actions na, na CS ka, baka mawalan ng mommy agad yang baby mo , they have to understand na may baby ka na especially your mom. They should be the one who is supporting your family considering may papa ka and mama. That's just very disappointing sa side nila. Pinasa yung responsibilidad sa anak. Be strong for your baby. You'll get through this. I'll pray for your recovery. ❤️

fighting mommy. nandito lang kami to read and understand your rant. wag kang magpapadala sa PPD mo kaya mo yan. Sana makapagpahinga ka muna at wag ka munang mag back to work. hindi ko alam ang feeling ng na CS dahil NSD nmn ako. Pero i-feel na mas mahirap dahil sa healing period pa lang magkaiba na. Alam kung nakay baby ang full attention mo now pero i-wish na sana makahanap ka ng someone na mag-aalaga sa inyo ni baby. take care 😊

Hi Momshie naiintintihan ko ang nararanasan mo lalo na sa ganyang sitwasyo. Isa lang masasabi ko tibayan ko lang loob mo at wag maaalan ng pag asa lalo na para sa baby mo. Malalampasan mo rin yan lahat ng pag subok. Saka kung mga masasabi man ang mga tao sa paligid mo wag mo intindihin yun ang importante magagawa mo ang nakakabuti sa anak mo. God bless you and your baby.

Hello sis, be strong for your baby. Always pray kay God at malalampasan mo din ang problema mo. I suggest you start saving na din para kay baby at sa future nya. You may also demand sustento sa father ng baby, pwd na kasuhan ang mga ganyan sis. Pero wag kna pa-stress masyado at focus lng kay baby, sya na priority mo ngayon hnd na family mo.

i can feel you, problema ko sa pamilya ko 1month and 1day ako sa post partum pero pressured ako sa pagbabayad ng utang sakanila kc naghiram ako nung nanganak ako. dpa kc nagbigay yung daddy ng anak ko. always keep praying malalampasan natin lahat ng ito

sis, blessing Yan sis baby, wag mo sarilihin Yan magtulungan Kayo ni bf para magsabi s both side Ng family. para matulungan kayo.sa una Lang Yan lakasan mo loob mo para sayo at Kay baby, don't worry too much God bless you have a safe delivery sis ..

Post partum is real. Magdasal ka lng and surrender yourself to God na hindi mo kaya kasi Siya lang talaga ang aasahan mo. Then everything will be fine. Have a strong relationship with HIM.

With pay nmn ang ML di ba? Sayang nmn ung ipapahinga and bawas stress m. Unless double pay ka while working during ML.

5y ago

yes po pwde may salary pa din during ML pero depende kung inooffer ng company nyo, sad truth is bihira nga lang po yung ganun company benefits

💔💔💔. Praying for you po. Pinayagan ka na ba ng company to comeback?