I'm a fulltime mom of a 5 months old baby girl.. and im running out of ideas.. if you'll be spending the whole day with your baby everyday, ano kayang mga activities ang pwede nyo gawin na will be beneficial kay baby and at the same time enjoyable din kay mommy? ??

6 Replies

OMG same here mommy, 6 months old si baby boy ko. Minsan nanonood kami ng nursery rhymes, pinapalaro ko ng tether nya, tapos soccer ball, mga panyo kinakain nya hahahaha kase nag teteething na si baby ko. Tapos pinapakain ko cya, tapos pinapatulog. Pero may games kame like yung ipapatong ko siya sa tiyan ko or sa paa, minsan nag seselfie rin kami hahahaha. Pinapa-explore ko siya ng colors or like kung ano ang makikita nya sasabihin ko for example "Baby this is an apple." Mga ganun.

8y ago

ang hirap kasi mag-isip ng iba pang activity.. hahaha..

Halos same lang ginagawa namin daily, parang routine. May "lesson" time kami like yung sa alphabet, colors, numbers. Yung playtime lang ang nag-iiba. Nirorotate ko kasi toys nya. So kung ano ang toy na nakalabas for the day, yung ang nilalaro namin. Pag okay ang weather, lumalabas din kami para maarawan sya and the same time, lesson din kami sa mga nakikita nya like plants and trees.

Noong nasa ganyang age baby ko, paulit ulit lang kami sa: read books sing ng action songs flashcards (alphabet, numbers, fruits, animals) Madalas, deadma nya ako haha. Pero tuloy pa din ako kahit deadma sya. :D

Hindi naman kailangan iba-iba lagi ang activities niyo mommy... kami kasi ni baby mas gusto namin ung paulit-ulit... naka routine, pag ganoon kasi mas naaalala ni baby ang mga gagawin namin maghapon...

Try mo po bilhan ng flashcards sa national tapos paulit ulit mo pong iexplain sa kanya para maging aware na din sya sa mga colors.

Ipasyal mo po na nakasakay sa stroller tuwing umaga para mainitan din sya at maayos ang paglaki nya physically.

8y ago

we do that mommy every morning at tuwing 4pm 😃