Ang hindi po ba pagsasagawa ng Morning walk or exercise may really cause for CS ?

Hi . Im a first time mom ? my problem is sanay akong matulog ng late pinaka maaga na ang 01 am then pinkalate is 03-04 am. So dahil dyan late nako bumangon, when I wake up kain higa tulog ang gnagwa ko. Since 6 months ganyan ang gnagwa ko and now Im 8 months preggy . So ung question kpo , Totoo bang masi CS ako dahil dyan sa habbit kung yan ? At hindi pag iexercise ?

32 Replies

Thanks po sa pag reply

Hala 🥺🥺🥺🥺

Not true momsh. I ask my OB about it. Im 30weeks preggy and i ask my OB kung dpat na ba ko mag walk para bumaba si baby. Hindi daw dpat. Walking is advisable pag malapit na manganak. 37 weeks pa daw pde kasi bka mag premature labor kpag mxdo maaga naglakad lakad. And besides, madaming factors kung bakit na CS like position ni baby, hindi kasya sa pwerta, cordcoil, etc.. Pipiliin at pipilitin nmn ng OB natin na inormal delivery tayo basta kaya at walang risk sa health ni baby at health po ninyo.. pero once nakita nila na need na iCS tlga, dun sila mag CS..

Thanks sa reply po

Thank you po

madmi pong IRE ang gagawin mo kpag mataas pa ang bata kaya dpat pp more walk. naexperience ko po yan 30hrs labor

Hindi naman po. Ako ksi tamad talaga ko mag lalabas khit nung d pko buntis. Nag lakad lakad nalang ako days nalang bago Ko manganak pero normal delivery naman ako.

Madalas ako magwalking, gala ako ng gala nung sa first baby ko. Pero cs padin ako. 😅

Pwedeng magcause ng CS dahil di naopen ang cervix to 10cm, kaya kailangan maglight exercise, walking and squatting pra madaling maopen ang cervix pag delivery day mo na.. Pero depende pa rin mumsh sa ob mo, kung normal delivery o cs ka, dwpende pa rin sa sitwasyon ng panganganak mo.. Meron din nmang iba walang exercise pero nagnormal delivery, nadala namn sa paginduce.. Recommended lang tlaga walking and squatting pra di mahirapan manganak..

Minsan po if cord coil na si baby. Emergency cs na