congenital anomaly scan

Hi im 31 weeks pregnant right now. Ask ko lang sana kung pwede pa ba magpacongenital anomaly scan. Nung 3 months at 5 months pa lang tyan ko nagpaultrasound ako pwede kaya magrequest ng anomaly scan Tapos magpaultrasound ulit kapag malapit na manganak? Ang sabe kase isang beses kada tatlong buwan ang ultrasound kaso gusto ko rin magpa-anomaly scan

1 Reply

To clarify mommy, hindi ka pa nagundergo ng CAS and you want to have one tama ba? So far TVS pa lang ba ang meron ka? Ang anomaly scan kasi is usually requested by the OB around 18-22 weeks (second trimester). Ang alam ko required routine prenatal care sha for all pregnant women eh so dapat proactive/automatic sha irerecommend ng OB by second trimester of pregnancy to check for any abnormalities.

5y ago

Di pa po ako nakapag cas and wala pong inoopen about sa cas yung ob ko. Puro lang po urinalysis tapos reseta ng vitamins wala na pong iba. Kaya nga nagtataka ako bakit ganon lang. Wala syang ibang sinasabe saken tungkol sa baby.