need help/advice

I'm 23 years old at 18 weeks pregnant na ako kaso hindi pa alam ng parents ko. Hindi ko alam kung paano sasabihin, natatakot kasi ako at baka madisappoint sila sakin. Kapapasa ko lang kasi ng LET at naghanap ng trabaho. Nagapply ako as call center agent kaso, naabutan ng lockdown yung contract signing sana namin. 4 months na, wala pa ring call yung company. Gustong gusto ko na din sanang sabihin sa parents ko kaso natatakot talaga ako lalo na't wala akong work. Gusto ko din mag apply sana sa ibang company kaso ayaw ako payagan ni bf ko kasi maselan ako magbuntis. Hindi ko na alam kung ano gagawin ko lalo na't problem ko kung san kami kukuha ng pambili ng mga gamit namin ni baby🙁

36 Replies

Sabihin Mona sa parents mo habang maaga p,mas lalo silang magagalit pg pinatagal mopa,magulang mo Yan karapatan nila malaman Yan,tsaka Ang magulang hnd matitiis Ang anak,pero Ang anak Kya tiisin Ang magulang,Gaya ng ginagawa mo,tinitiis mo wag sabihin KC takot k, natural lng n magalit sila sa una,pero kalaunan matatanggap din nila Yan,kailangan nyo harapin ung galit nila kc ginawa nyo Yan eh. harapin nyo...mas magagalit sila PG nalaman p nila sa iba..

Magsabi kana pra matulungan ka ng mgulang mo.. buti nga at graduate kna.. hindi tulad ng iba na mas bata sayo at wlang tinapos. Ang kailangn mo lng eh patunayan sa mgulang mo na mabubuhay mo ng maayos yang bata at syempre bawi ka nlng sa mgulang mo pagka ngkstable job kna.. Tska paano ka makakapgwrk kung maselan ka magbuntis for the mean time magonline job ka nlng.. dapat isure din ng bf mo n maayos nya kayong mag ina..

Sabihin mo na sis. 12 weeks nung nalaman ng parents ko na buntis ako kung hindi pa kame nag-away ng kapatid ko (nagsumbong kase sya haha😂😂) pero hindi naman sila nagalit. Natuwa pa nga. Okay lang din yan atleast naka-graduate ka na. At alam expected na din naman nila siguro kase may bf ka. Delikado ka ma-stress sis kung maselan ka magbuntis. Pati mahirap itago ang morning sickness hehe. Godbless.

Sis 23 din ako nabuntis. May work ako nun. Di ako ready as in minsan naiisip ko na mawala nalang si baby kasi iniisip ko yung parents ko na madidisappont sila. Ilan months ko tinago sakanila. Until nahalata ako ni mommy at umamin na din. Nadisappoint sila yes, pero tatanggapin ka nila at yung baby mo kasi mahal ka nila. Sumobra pa nga ata pagmamahal nila sakin ngayon na buntis ako. Kaya mo yan sis!!!

Ako din noon hirap mag sabi sa parents. Ka ka graduate ko lang din at hindi nakapasa sa LET maswerte kapa nga mommy kasi nakapasa ka ako nun sobrang hiya at kaba ang naramdaman ko lalo na mas bata pa yung ama kesa sakin at wla kming trabaho pareho dahil sya ay nag aaral plng pero lakas loob ako na mag sabi para wala ng tago2 at makaraos rin kami. Pray lang mommy everything’s gonna be alright. 😇

You are an adult. It was also your decision to have sex knowing all the risks involved, no offense. Be honest with your parents. They deserve the honesty and they deserve to have the chance to decide to help you. Also, it is your right to look for a job. From my understanding, you will need funds for giving birth and you want to help your partner save money. Try online jobs first.

Mas ok kung as early as possible sabihin mo na. Mas makakagaan sa loob mo at the same time matutulungan ka rin nila. If you want to apply naman pwede rin WFH. Marami ngayon WFH na pwede mo applyan basta may gamit ka. I'm working as online English teacher for 2yrs na hanggang ngayon na preggy ako at malaking tulong talaga lalo ngayong pandemic. 😊

ala.mo sabohin mo na,yun mga iniisip mo na baka di ka matanggap or magalit sila minsan ayun pa yun kabaliktaran,tsaka sooner or later mahahalata na nila yan(bka nga nahalata na nila hinihintay lang sabihin mo),may chance pa naman makabangon ulit,di naman porket nabuntis ka na at nagkaanak di mo na pwede ituloy un mga pangarap mo dba,sabihin mo na!

Magusap kayo ng bf mo ano plano nyo. Then pag nagkasundo kayo,saka nyo sabay kausapin parents mo. 23 years old ka na. Hindi ka na bata. Bumuo kayo ng bata,kaya nyo rin buuin ang buhay nyo. Pagsikapan nyo,at pakita mo sa parents mo na mabuti kayong magulang para sa anak nyo.na responsable kayo. Un lang at mapapanatag din loob ng magulang mo. 🙂

Ganyan din ako noong una mommy, 25 yrs old na nga ako tagal ko nakapag sabi na buntis ako peru tinatagan ko lng loob ko na sabihin para d nko ma stress sa kakaisip. Mas mabuti na sabihin muna mommy, para ma relief na kayo makakasama sa sayo at sa baby kng palagi ka na stress². Matatanggap nla yan blessing anh baby