Can't find heart beat at 16 weeks using doppler.

Hi, Im 16 weeks pregnant and had an appointment with my Ob today.  She said that we should be able to hear the baby's heart beat by now, so she got the doppler out, but couldn't hear the heart beat.  She said that the uterus feels like it the correct size though.  This has been worrying me - has anyone else has an experience like this??  Is it normal not to be able to hear a heart beat at 16 weeks - if anyone knows, please let me know! thanks

31 Replies

Pero meron naman sa ultrasound mommy? Kung meron, nasa positioning ng baby yan kaya di mahanap.. or pwede rin na puno ang pantog mo kaya di mahanap.. try mo umihi muna bago ka pacheck up.. ganon kasi ako.. twice ako napa transV kasi di mahnap ng doppler ung hb ni baby.. un sinuggest nun sonologist mo nun 2nd time ako nagpatransV.. tama naman suggestion nia, narinig na nun dinoppler nun check up ko..

9weeks narinig na sa doppler yung baby ko. Pero mejo natagalan. I need to pee uli bago narinig uli c baby. May cases minsan pag di naririnig ni OB ko yung heart beat ng baby sa iba nyang patient, inaadvise nya na mag pa ultrasound agad same day. Yun din sabi nya sakin nung di nya marinig ung heart beat pero pina ihi nya muna ko sa second try narinig na.

im 10 weeks and 3 days pregnant now but last week nag pa check up ako sabi ng OB wala daw heartbeat c bby at anytime pwd lalabad ndaw ito pro 1 week later nandito parin sya.. dko lang alam kung nag ka heartbeat ba o wla pa din.. but still hoping.. kya ikaw momsh pray ka lang din na sana marinig mo na heart beat ni bby mo

Same here momsh.. pinapa ultrasound ako, kaso hndi p q naguultrasound ulit. No budget. 😔 ako lng kc tumutulong s sarili ko. Single mom here. 😢 pero sbi nmn ng doc ko, lumalaki nmn puson ko bka nagtatago lng daw. Niloloko daw sya nag anak ko pag mag dodoppler n kmi. 😂 ayaw magparinig.

Nun sat ngdoppler sken c Ob am 16 and 1 day (sept7) ang tagal nia nhanap nun mejo knbahan aq, peo un pla nsa baba nksiksik dw c baby, mtyaga lng dn c Ob xe tagal tlga nia hinanap.. So nrineg nmen at normal heartbeat rate.. :) bka c baby mo nka siksik lng for sure.. #16and4dyspreggohere

5y ago

😊 Hehe Nksiksik mga babies..

Saakin po nagparequest bago UTZ si OB ko kasi baka kaya di daw marinig sa doppler gawa malikot si baby or puro gas tyan ko kasi dami ko nakain before check up 😅 kasi nung 1st 2 check naman meron na tlga heartbeat e... Okay naman cardiac activity nya sa latest UTZ 😊

Normal? No. Pero it happens. If worried ka, i suggest request ka ng ultrasound to check din si baby. Pero minsan nasa position ng placenta mo yan at ni baby. Ako noon, 10weeks di mahanap via doppler, so after 2weeks chineck uli, meron naman na.

May times talaga na hnd marinig ung heartbeat ganyan din sakin nun at 5mos na tyan ko nun, pinag ultrasound ako ok naman hb ni baby at 2weeks old na sya ngayon. Nakadapa lng pla cya kya d marinig. Pa ultrasound k din

yes. okay lang yun mommy. baka nasa baba si baby or ibang side ng tummy mo. makikita mo po sya sa ultrasound 😊 ganyan din po ko at super worried ako kasi wala daw eh. nung ultrasound na, ayun. okay naman sya hehe

Naexperience ko din yan nung nagpacheck up ako nung 5months na tummy ko, di daw mahanap ni OB heartbeat ni baby, kaya pinaultrasound nya ako. Normal naman si baby. Nagtago lang talaga kay doc. Hehe