Hyperthyroidism

I'm 12 weeks pregnant at may goiter ako hyperthyroid po. Gusto ko lng malaman kung safe ba itake ang (ptu) propylthiouracil until 28 weeks? Kasi ayun sabi sken ng doctor. Kaso may nabasa nman ako na hanggang 1st trimester ko lng pwde itake ang (ptu) at kailangan palitan ng (tapdin) methimazole. Gsto ko lng po manigurado dahil nag wowory po ako sa baby ko bka sakaling may ka same case po ako dto o sa mga nkakaalam po? Thanks in advance.

9 Replies

ako may hyperthyroidism and may endocrinologist ako for that..I am 25 weeks na...then nirereport ko sa OB kung ano sinabi ni endo...i am also taking ptu pero iba iba dosage depende sa result ng blood test monthly... currently twice a day ako morning and evening 😊.. hopefully di makaapekto sa baby...if the hyperthyroidism if left untreated..pwede magka thyroid storm which is very dangerous for the mommy and for the baby

ako momsh meron im 25 weeks preggy and ngttake ng PTU twice a day..after bfast and dinner..as per my endocrinologist prescribed ndi cla mgrereseta ng mkksma sa baby nten so sundin lng ntem cla dhil ms alam nila dpt gawin..then ngttake din ako vit ni baby ss per OB's prescribed nmn po..

Same sakin , 18 weeks na ako . PTU parin ang prescribed ng thyroid doctor ko . Sabi ng thyroid doctor safe daw pero pag search ko is advisable lang sha for first trimester . Nalilito ako , natatakot akong inumin baka mapano si baby 😣

Same po i have hyperthyroidism ng take rin ako ng ptu medyo nging okay blood test ko then pina stop muna ni endo. Wag ka po basta2 iinom ng gamot hindi po sinabi ng Endo nyo meron po kasi dosage yan. 18weeks pregnant po ako.

4y ago

endocrinologist specialist po sa thyroid

Ako din po meron din hyperthyroidism.naka PTU din po ako.17 weeks once a day lang po ako ng tatake. As per endo safe naman po sa baby kasi mababa lang po dosage.

kung may worry kang ganyan mas ok kung nireraise mo kag ob. para alam nya at maeexplain sayo ng ayos lara dika nagwoworry

2nd trimester momsh pinalitan na akin from PTU to Methimazole, ask your endocrinologist if same din po, 20weeks na po ako now

1y ago

Wla naman po healthy po si baby

Kung yun po ang sabi ng OB sundin na lang po. If may doubt magpasecond opinion po momsh

ask your ob about it mahirap isapalaran ang mga gamot na iinumin lalo na if pregnant ka