Thyroid

Sino po dito nag tatake ng PTU (propylthiouracil) while pregnant? Im 15 weeks and 4 days pregnant. meron po kasi akong hyper thyroid. Nagwowory lang po kasi ako.

5 Replies

Hi mamsh! just want to ask nabasa ko kasi na july 13 due date mo, when po kayo ng hubby mo nagml? irregular po kasi ako and same tayo ng due date. so nasa isip baka pareho tayo kung kailan ginawa si baby hehe.

PTU din tinake ko pero pinastop ng endo ko for 1month para sa testing. 1st tri up to 2nd tri ko tinake ang PTU. hyperthyroidism dn kasi ako. mas ok itake ang PTU sa 1st tri kasi prone sa miscarriage pg hyper.

Nag PTU ako pero pagdating ng 20weeks pinalitan na medication ko kc hnd na daw dapat PTU..hyperthyroidism din ako..im taking methimazole start from 20weeks up to now 35weeks na ako

5y ago

congrats! normal po ba or CS?

Hi Mamsh! Ako nagtetake until now ng PTU. I'm 30 weeks preggy na. Nagstart ako nung April. Tas binabaan na yung dosage. Dati twice a day ngayon once a day nalang.

4y ago

Safe po ba itake ang ptu starting 12 weeks to 28weeks??

Get clearance lang po from your OB if ok to continue your medication and ano pwede gawin

3y ago

hi mzta nman baby mo after taking ptu?nagwoworry kc aq para s baby q,niresetahan din aq ganyang gamot