I wonder...

Ilang taon po ba dapat nagsasalita ang isang bata. Tsaka kapag tumuntong po ba ang bata ng 2 years old at di pa nagsasalita need na ba ipacheck kung may autism na. ?? Tia

9 Replies

Hindi po basihan yon mommy. Pamangkin ko almost 3 years old na bago nakapagsalita kahit mama hindi akala nga namin bingi siya. Ginugulat ko pa siya dati kasi nga akala namin bingi. Ngayon 14 years old na siya lakas na sumagot-sagot. Kakapanuod din cguro ng tv (barney) dati. As long nakikipag communicate ang baby mo sa ibang paraan hintay2 muna.

2y ago

kahit ginuhulat nyo po ba Hindi po sya nagugulat?

6months the baby start a mimic words like dada. But as long as na kinakausap naton sila ng maayos we are not talking like baby para po maintindihan nila. Ang baby mo 9months sya nag start magsalita ng mama and papa 11 months dede or milk and 1½ nag start na sya mag salita ng tito tita etch.

I think depende po yun. Kasi yung sister ko may baby girl siya turning 9-10 months nagsasalita na yun ng Mama and Papa then nag hihimm siya sabay ng kanta ng Johnny Johnny kasi everyday talaga niyang pinapanood yun then now 3 yrs old na siya now marunong na magsalita madaldal na.

May ibang pang red flag signs pa po ang autism. If in doubt po kayo. Check nyo po yung articles dito sa app nagsabi kung ano yung red flags na age specific. Tas pa consult kayo sa developmental pedia para makasigurado po

Pag almost 2- 3 napo di pa sta nakaka imik its to time to the pediatrician para po mairecommend sa speech therapy. Always observed the baby para din po sa kanila.

Autism talaga? D pwedeng speech delay or global developmental delay? If you are in doubt why not seek professional help. Opinion lang nandito sa app.

Wag kng magworry ganyan din anak ko bka nalate lng ng development bsta normal ang kilos ok lng

Autism? Why? Di po ba siya nakikipag'interact o nagreresponse?

same question here🤦‍♀️