sleep

Ilang months po maging maayos ang sleep patern ng baby. 1month 6 days na po lo ko. Sobrang puyat na po kc bumagsak na timbang ko nangingitim na eyebags ko kc halos maghapon magdamag gising sia kc 2 hrs. 2 hrs lng sleep nia tapos magdede 1 hour muna bago mkatulog ulit.

11 Replies

Hi mommy. Iba iba kasi ang babies. May iba as early as 3 months meron naman 6 months pa bago matulog ng mahaba. Ang first born ko around 3 months nagssleep na ng mejo mahaba. When you’re trying to put your baby to sleep mommy, don’t make eye contact. Play baby music/lullabies din. Sanayin mo sha sa white noise para di sha agad nagigising sa konting ingay.

Sa una lng po yan momsh.nag aadjust p din po kc c baby sa outside world.nasanay sya ng mtagal sa tummy nyo.paiba iba din po pattern ng slip nya hanggang mgsabay n kau ng slip.basta po pag slip sya,sabayan mo n din.yung 5 mons baby ko.6pm plng slip n sya kinabukasan n ng 5 am gising nya. Gising lng sya pag dede.Sa umaga hanggang hapon.puro nap lng sya.

Ganyan din ako mommy kay baby. Pero by 2 mos nakakatulog na sya ng mas mahaba. Ang ginagawa ko lang, dim light sa gabi tapos para di magulat nilalagyan ko ng unan sa gilid nya. Madaming ways para kumportable si baby matulog. Try mo iswaddle or balutin sya ng manuso, pag ayaw nya, try mo soft music or white noise. Nag-aadjust pa lang sya kaya ganyan.

Sa baby ko mommy 7 weeks unti unti nang nagbabago sleepung pattern nya more on tulog na sya sa gabi at gising sa umaga. Ngayon almost 3 months na sya straight na tulog nya from 7pm-5am. Ggising lng dedede at sinasabayan ko ng change diaper tas tulog sya agad kahit d mo na patulugin. Tiis lng mommy kaya mo yan I feel you.

Mamsh establish ka ng routine. Tapos pag gabi try dim lights lang para alam nyang night time nya. 2 months old si lo ko maayos na ang sleeping routine namin. Once or twice lang sya nagigisng for bfeed

3mos sis mejo stable na tulog nila. di na masyado nagigising ng alanganing oras. sa kin ganun tapos ngayon gigising nalang siya minsan gutom, pag pinadede at burp na tulog na ulit siya. 😊

Ako momshie 2 months medyo nagiba na ng tulog si baby, hindi na rin ako masyadong puyat. Sabayan mo nalang siya pag tulog para makapagrest ka, tiis lang momshie kaya mo yan☺.

Mom sa lo ko by 3 months mejo gumaganda na sleeping pattern niya 1st 2 months tlaga grabe puyat at nag aadjust din ako

2nd to the 3rd month mumsh.Stay healthy po eat healthy and sabayan mo nlang si baby pag tulog mag nap ka din.😊

Mag 4months na si baby at naging okay yung tulog nya ng 3rd month, tiis lang mommy kaya mo po yan.