Cerelac

Ilang months po kayo nag introduce ng foods kay baby? Like cerelac? Thankyou. And ilang beses po sa isang araw? At gaano karami? Hope na may mga sumagot.

21 Replies

6 months pero pakonti konti lang... pureed veggies ang mas maganda ipakain sa baby... also fruits... minsan cerelac pero paminsan minsan lang.... yong sa baby ko kalagitnaan ng 7months ko pinakain kasi hindi p marunong ngumuya at lumunok ng 6months kaya pinasanay muna namin na sinusubuan ng biscuit or bread.... and isang klase lang ng veggies ang pinapatikim namin bago yong may combination na.... yong pinapakain ko combination ng veggies ex. 1.kalabasa, carrots, broccoli, okra,at maluggay... mas madami yong kalabasa kasi para matamis lasa minsan naman 2.kalabasa,carrots,sayote,broccoli, potato at malunggay 2.kalabasa with malunggay laging may malunggay... may tanim naman kami...kaya fresh yong ibang gulay. sa fruits naman.... papaya, apple, orange, grapes, pears, manga 3 times a day ko pinapakain baby ko umaga , lunch at sa hapon.... small serving lang naman per meal... basta isang fruits everyday kadalasan papaya pinapakain ko kasi nagtitibi sya before ng mag7 months sya problema namin yon... ngayon 3 to 4 times ng poops sa maghapon ....hindi narin matigas.... marami namang ma sesearch n recipe for babies food na healthy... ngayon 9 Months n sya nakita ko yong improvement ng katawan ng baby ko nag gain sya ng weight at muscle hindi fats... siksik yong katawan nya simula ng everyday veggies.... hindi kasi sya breastfed , formula lang parang hindi sya ng gagain ng weight ng maayos....ngayon dahil may solid foods na syang nakakain mas nagiging maganda yong pagbigat nya hindi tabain pero siksik yong katawan. tiyagaan lang tlga and mahabang pasensya kasi messy at minsan may tantrums pag pinapakain....

4y ago

THAAAANKYOUUU MAMI. Big help po.

5 months. 4months pa lang ready na sya kumain pero 5months ko na sya inintroduce, mesh feeder muna nung una nilalagyan ko grapes, tapos sinisipsip nya yung spoon prinactice ko lang sya hanggang natuto na sya ngumuya at now 8months na sya every morning cerelac pinapakain ko for breakfast (7/8am)😊 and mash foods for Lunch(12pm) and Dinner (4pm)

Cerelac and other processed baby foods are not good for babies. Better if pure veggies. Papakuluan mo lang momsh and I-mash mo lang with fork if you don't have Blender. Pinaka madali is Potato Squash Apple Etc.

6months is the best time for baby to eat solids. No to Cerelac please. If you have time always prepare homemade food. Mu baby is always eating homemade and organic food. She is very well and not sickly.

6months pa po. Pero mas maganda kung pureed veggies ang ibigay. Kasi ang tendency kapag cerelac is magiging mapili sa food paglaki. Instructions and measurements are already in the box. 😊

4y ago

What do you mean gaano karami? Measurements? Nandun po sa mismong box yung measurements mamsh.

6 months pero much better if fresh and healthy food like fruits and veggies. 2x a day namin pakainin daughter ko nung nagstart sya magsolids

6months po, pero wag po cerelac! Try nyo po muna sya pakainin ng mashed potato, banana ganun..fruits and vegetables po mas masustansya

better if plain fruit or vegetable. kawawa yung organs ni baby magprocess ng waste. junkfood lang daw po ang cerelac.

6 months po, pero explore kayo ng mas healthy/natural po na food for babies. mataas kasi sa sugar yung ibang instant