Ilang days

Ilang days po ba bago maligo ang bagong panganak? :)

84 Replies

Ako from my eldest to youngest, kinabukasan after ko manganak naligo na ko pero warm naman, kasabihan lang po yung bawal maligo agad pag kapapanganak, proper hygiene yung pagligo at makakasama pa sayo yun at sa baby syempre di ka nga naliligo makakakuha pa germs baby sa nanay, doctor mismo nagsabi nyan, so far buhay pa naman ako at ok na ok kahit kinabukasan naliligo na ko, sa ibang bansa wala namang ganyang kasabihan bawal maligo haha only in the Philippines😄

Hindi po sakit ang pagbubuntis. Wala pong masamang mangyayari kung ikaw ay maliligo na, kung kayo niyo na po, maiging maligo ka na. Hindi porket nanganak ka ay di mo na karapatan mag ayos ng sarili. Bago po padedein ang baby dapat malinis din po ang inyong dede, lagi din pong linisin ang inyong ari para makaiwas sa infection. Good hygiene is a must po sainyong mga mommy. Uulitin ko po, hindi po sakit ang pagbubuntis.

Pag ka uwi galing hospital naligo na agad ako kadiri Kaya di maligo dagdag mo pa Yung pempem sugat tapos dumudugo pa nagtanong naman ako sa ob ko Kung pwede na Sabi warm water lng ipanligo pero ako mas prefer ko maligo ng warm water with pinakuluan na bayabas di naman ako na binat after 3 days naglalaba nako pero di ako nagbubuhat ng mga mabibigat

1 week after manganak. Tas may pinakuluan pang dahon un. Mabilisang ligo pa tapos after nun every other day pa ang ligo hanggang mag 1 month. Hays. Grabe tiis. Para lang wag mabinat. Isama pa un naka pajama lagi hanggang 1 month.

Eto din kinababahala ko. Yung pwede ka naman maligo pero di mo pwedeng basain daw yung ulo mo ng ilang days like isang araw lang na di ka nakaligo ng maayos ang uncomfortable na sa ulo.

Paguwi ko from hospital. After 3 days yata yun. Sa hospital pa nga lang pinapaligo na ako ng OB ko kaso kumokontra byenan ko. Pagdating sa bahay wala na sya nagawa 😂

As per ob kinabukasan pwede na agad. Pero para sa mga nakatatanda po at kasabihan 9 days daw. Ako after 5 days pa pagkauwi ng ospital nakaligo kasi hirap kumilos.

1week ako pero as per advice sakin everyday daw ako maligo kaso yun parents ko ayaw buti nga 1week lang yan gusto nila 10days 🙈

Di ko Alam sa iba, pero sakin Kasi 3days after ko manganak naligo na ako..tinanong ko sa doctor, Wala nman daw problema.. 😊

Saakin po non 9days bago ako nakaligo peo maligamgam na tubig na may halong dahon na..dangla alm nyo po ba un