PHILHEALTH

Any idea po ilang months dapat bayad sa Philhealth para magamit sa panganganak? TIA

20 Replies

Tumawag po ako recently.. No need na may 9 months na hulog. As long as member, pwede na. Dapat po kasi magbabayad ako ng advance for a year kasi 8 palang hulog ko pag nanganak (nagstop kasi ako ng work). Tapos sabi ng taga Philhealth sa hotline nila di na daw kailangan yun. As long as may hulog daw ako, okay na yun.

4y ago

Ah yun ba dati rules nila. Medyo nagets ko 😊 Yung ngayon daw kasi kung kelan EDD mo dapat mahulugan mo yung month na yun bago ka manganak para magamit mo, ganon mga sinasabi ng mga nag update ngayong 2020. Buti nabayaran ng hubby ko yung month ng feb, tapos kapag whole year mo daw sya hinulugan whole year mo din sya magagamit. Yun pagkakaintindi ko sa explanation ng mga nagbayad this 2020. May nanganak nga daw jan pina bayaran nya yung month of jan nya nagamit na nya daw.