is amoxcicillin safe to take during pregnancy?

I went to a doctor this morning ..but she is not my ob and she is not an ob.. and she prescribed me amoxcicillin for medication .

40 Replies

Dati habang 6 months buntis ako...nagka UTI ako dahil dun, neresitahan ako amoxcicilin...noong una nag dalawang isip akong uminom kaya nag research ako about sa condition ko... Nabasa ko.. Na pag hindi ako iinom ng antibiotic...maaring maapektuhan si baby sa UTI ko... Peru dapat parin sure ka sa mga iniinom mo..... Nanganak na ako...1 month na si baby at salamat ni lord healthy si baby..

Depende sa kung anung amoxicillin nireseta sayo. Niresitahan ako ng amoxicillin ng pulmonologist dahil masama ung ubo ko. Alam ng OB ko and may recommendation nya ko na pumunta sa pulmo that time and safe nmn sa pregnant ung binigay sakin. So better ipaalam mo muna sa ob mo, bago ka bumili and magtake.

Doctor pa rin naman ang nag⁰reseta niyan. Basta bat alam niya na buntis ka. Medicines are categorized accordingly, if its safe or not for pregnant and lactating women.. mas maniwala po kayo sa advice ng nasa tqmang field kesa sa hindi nasa field of medicine

Depende po. Niresetahan den po kase ako nyan ng OB ko for my UTI helpful naman po sya nawala na po paunti unti UTI ko. Kesa naman po mahawaan ng infection si baby, saka di naman po irereseta sayo ng OB kung di safe. ❤

Wag pong basta mag take ng gamot. Lalo na hindi naman galing sa ob. Merong mga doktor na di din alam kung paano mag alaga ng buntis. Lalo na po amox. Antibiotic po yan. Hindi po safe sa buntis.

At bakit ka nagpapa consult sa hindi naman ob? Last time di ako pinayagan sa medical city magpatingin sa gen med na doctor kahit kukuha lang ako ng fit to work.

Kung ano recommend sa inyo ng doctor, di ka po ipapahamak nyan dahil buntis ka

Consult an OB kasi sila specialized for pregnant women

As long as its prescribed by your OB its safe po...

Much better consult to an ob to make sure.