help about my SSS contribution

I was employed since 2017 and my employer does not deduct benefits from my salary. Ngayon po, August 2019 EDD ko. Nagdeclare tuloy akong voluntary and paid 3 months para lang may makuha ako. Can I file a complaint against my employer kahit di nila ako binawasan for my benefits? And if ever magbayad sila may chance ba lumaki ang makuha ko for my maternity benefits? Noon ko pa sinabi sa kanila na magdeduct and mgremit sa sss but wala silang ginawa. Thank you.

1 Reply

Hindi niyo po ba napansin una palang na walang kaltas sa sss benefit niyo ? Kase po if hindi naman kayo kinaltasan hindi ko lang po sure kung may habol pa kayo. Alam ko po kase na pwede mag complain is, yung mga nakaltasan po pero hindi naihulog ni employer.

5y ago

Alam ko po na hindi nila ako kinakaltasan ever since pero lagi ko po sila kinukulit pero wala po silang action dahil ang assigned personnel for contributions eh bihira lang pumasok. 80% of the employees, mostly new ay hindi na po dineduct for benefits. Meanwhile yung remaining 20%, last hulog pa sa kanila is 2016. May negligence po sa part ng employer namin dahil kami na po mismo ang nangungulit pero wala po sila actions.