Breastfeeding Or Bottle Feeding

I want to know if moms prefer breastfeeding or bottle feeding their baby. Which helps more in baby's physical and cognitive development.

216 Replies

Breastfeeding. I hope all moms get to be informed na hindi talaga buhos agad ang gatas sa 1st day pa lang. Sadyang mahina ito pero sapat na sapat kase ito ang colostrum. Hindi dapat nag-eexpect na kasingdami ng tinimplang formula milk ang magiging gatas agad sa unang araw. 1ml nga lang ang kailangan ng newborn per feed on their first day. Kaya walang mahina o walang gatas sa nanay na tama ang pagpapalatch sa babies nila. Dapat naattend or nanonood din kayo ng breastfeeding videos before giving birth para maitama ang maling paniniwala na mahina ang gatas o walang gatas. https://fb.watch/aR0u30dQu-/

3mo ago

ako na nasigawan sa ospital kasi walang nalabas na gatas saakin pag ka paanak ko 😔

Dati whenever I think of having a child , sbi ko ibibili ko na lang mahal na gatas anak ko ayoko magpabreastfeed ksi magiging saggy ung breast ko or parang nakakalosyang tignan , but when I gave birth to my first baby , Iba ung pakiramdam pagsayo mismo kumukuha ng nutrisyon anak mo , dati ayaw na ayaw ko pero ngayon nagmamakaawa pa ko sa baby ko na saken dumede kaso ayaw nya ksi nasanay sya sa bote , 3 days ksi bago ko nagkagatas :(

1y ago

Ako din after 3 days din ako nagka gatas pero nung lumabas na gatas ko nag bf na ako at buti naman nagustuhan ni baby ung milk ko pero now 2 months na sya , nag mimix na ako 2 times a day ko na sya pina formula

Breastfeeding pa din po. Kht mga formula milk can attest to it. Lging me disclaimer sa dulo ng commercials nla na, "breastmilk is still BEST for babies up to 2 yrs". Sbi sa breastfeeding grps, kht mga formula milk pinipilit gyahin ang consistency ng breastmilk pro hindi nla magaya. In terms of development, parents ang tlgng big help sa baby's physical and cognitive development.

2y ago

super true!

Breastfeeding po para sa akin mommy.. Medyo hardwork and dedication lang talaga pag nagchoose ka magpabreastfeed😊 marami pang obstacles talaga pag breastfeeding.. 😊 I'm not shaming mommies or parents who opted to formula fed their babies.. We choose to do what we can do for our babies.. May ibang mommies lalong nastrestress pag wala silang milk and they feel guilty na hindi sila makapagprovide ng milk para kay baby.. Fed is best pa rin mommy.. Mapabreastmilk or formula milk.. Lahat naman tayo.. Ang gusto natin yung best para sa babies natin..and ang best dun busog si baby kahit ano pa man yung milk niya😁

Nakakafrustrate pag hindi sapat yung breastmilk na kailangan ni Baby. I'm a CS mom and hindi ako nakapag skin to skin with Baby after birth kase naiwan pa sya sa Nursery for 7days kasi pre-term pa si Baby. Pero nagttry naman ako mag-pump at home after discharge ko from ospital kaso lang patak patak yung lumalabas. Nung ilalabas na namen si Baby from Nursery, pinagtry ako ng Nurse to breastfeed, ayun mejo dumami lumabas nung nag-latch si Baby pero kinukulang pa din. Ngayon, mixed feed kame with our LO and thankful na din ako as long as healthy si Baby 😊

baby's cognitive and physical development depends on the guardian or kung sino ang mag babantay. my 1st baby was mixed fed. and my 2nd is pure bf. but they both reach their milestones on their proper age. whichever is more comfortable for the mom and the baby is the best.

50-50 sobrang dami kc ng gatas q madalas sya malunod pag nag b bf sya saken nkakatakot na minsan kc nag b blue sya pag nag bo bottles sya hindi nmn sya nalulunod .. but still breast milk pa den nag p pump lng aq . 2nd baby pure bf din sa panganay q til 2 1/2 yrs old sobrang lakas paden ng milk q non inawat lng ng mother in law q kc malaki na daw 😅😂 ilang months din yun aq nag tiis kc masakit boobs q dahil sa gatas gang sa mawala na lang den ung supply

Depende po kung anong swak sa inyo. What's good in breastmilk is that the content can change depending on the nutrition needed by your baby. It's actually very good in boosting your baby's immune system if you or anyone around is sick. Whereas, formula milk is good too. Specially if you're a working mom. Or you simply cannot breastfeed your baby. You choose what's best for the situation you are in. Do not stress yourself too much.

breastfeeding tlga..pag lsbas n baby 2.1 kilo lng.. pero now she's turning 3 months this coming march 3 her weight is 6 kilo na. subrang naka pressure dati kasi ang liit lng nya muntikan ko na xang e formula milk pero d ko sinukuan tlga pinalabas ko tlga milk ko araw tsnghali gabi puro ako gulay kahit umay na umay na hehehe peeo im so thankfilul worth it ang lahat dami ko na milk kakakatulong paku sa hospital kc nag dodonate ako. #firsttimemom

best ang breastfeeding syempre..but I'm not gifted ng maraming breast milk..kay yung mga anak q nka formula..😥my eldest took NAN and my second enfamil,pero tutok aq sa knila kaya ok nmn sila..marmtatalino nmn consistent top 1 panganay q..yung 2nd inabutan ng pandemic kaya mag school pa lang this school year pero nkaka sular at nag babasa na siya..so i guess wala nmn sa gatas nasa supervision and proper guidance tlg natin..