Maternity Benefits.

I started paying my sss last October so that I can claim my Maternity benefits kaso I failed to pay my March monthly contribution dahil sa pandemic , yung pera ko napunta lahat sa hospital bills. So 5 months lang nabayaran ko. magbabayad sana ako sa month ng April. Makakakuha pa ba ako sa maternity benefit ko nun ? Due date na nilagay ko sa sss is April 15 pero nanganak ako April 4 Please help

2 Replies

Kung April 2020 po ang EDD, dapat may at least 3 months (better if 6 months) from January 2018 - December 2019 para maging eligible ka makakuha ng maternity benefits. May contribution ka naman ng 3 months which is October, November and December 2019 so eligible ka pa rin makakuha mommy. Yung payment mo ng January and February is di na kasama sa qualifying months kung April ang EDD. :)

Try mo icheck sa sss website portal nila. Alam ko pwede ng online mag claim ng matben dun. Pag nag process ka online, mag nonotify sayo si sss thru email or sanmismong website kung approved ka