No Respect Sister in law

I have this 2 sister in law, both single, may magandang career pero ubod ng taas ang tingin sa mga sarili. My husband is bunso so kayang kaya nila pagsalitaan at pagalitan hanggang ngayon na may sariling family na. Masyadong taklesa ang bibig, puro unsolicited advice at nagmamagaling kahit sa loob ng bahay namin tuwing bumibisita sila. Stay at home wife lang ako pero okay naman career ng asawa ko. But ito talagang older sisters nya, walang respeto sa akin, babae din sila gaya ko at dadating ang panahon ang magiging nanay din sila pero pinaparamdam nilang excess baggage ako ng kapatid nila since wala akong ambag. Sobrang easy sa kanila magmagaling in front of my face sa pagiging nanay ko kahit sa loob ng pamamahay naming mag asawa. They're all church-people but sila ang mostly judger. Meron akong respeto kaya pinipili ko wag pumatol sa kanila though sila ang bastos. While si husband, punong puno ng respeto sa pinanggalingan nyang pamilya kaya ako ang nagbe-beg sa kanya na ipaglaban nya ako even once. Super draining kaya I gave him zero sex for months dahil pagod na ako. Super affected na mental health ko sa position na meron ako ngayon. I came from broken family then I married him na galing sa family oriented so talo na ako, baka ako pa makasira sa samahan nila. Mamahalin ko na lang yung sarili at yung baby ko. #firsttimemom #bantusharing #advicepls

6 Replies

experience ko din po yan, huhuhu dumating sa point na minumura mura ako ng pinakapanganay nila at pinapalayas that time wala asawa ko nasa work, ang daming baong inggit at selos, sa harapan pa mismo ng nanay at tatay nila ganon ginawa sakin, tapos walang magawa ang parents, nung nag paalam ako sa mil ko na uuwi muna sa mama ko, kasi na threaten ako, nag hagulgul umiyak sa harap ko, at humingi ng tawad para sa ginawa ng anak niya, tapos yung fil ko nag salita na kung maaari wag na daw iparating sa ibang tao, which is? nanay ko ibng tao? so ano pa ko? ayun nkalipas ang 1 month di ako nakapunta sa mama ko, late na ren nalaman ng mama ko ngyare sakin, di man lng napa blotter, yung husband ko, until now di niya kinikibuan ang pangany nila ngyari yan last year, at this year sa mismong kasal namin di niya ininvite yung kuya niya pati mga pamangkin niya don tinanggal niya sa list of guest, kaya pag dating naman nung ksal nmin ang naging issue naman is yung pangalawa niyang kapatid na babae, ako nanaman ang napaglabasan ng sama ng loob di daw niya tanggap na di daw sila buo mag kakapatid sa pic 😅 at nagbitaw pa ng salita na di na niya kami tutulungan bahala na daw kmi . prep ng kasal namin yan huh 🤣 well kahit ano pang hanash niya di siya masusunod, happy ako at natuloy ang kasal namin. at to be honest di man verbaly humarap asawa ko sa ginawa skin, pinaramdam nmn niya skin na pinili niya ko, and to God be the Glory, after wedding nag decide na siyang bumukod, though nangungupahan kmi ngayon at sya lang nag w.work, nagkaron namn ako ng peace of mind, kasi wla ng matang nakasilip samin, o wala na silang makikitang butas smin na mapupuna kami ☺️ mahirap po talagang mkisma sa family ng mga asawa natin, kaya ang pinaka the best po talaga is nkabukod po tyo sakinla, para yung hubby naten, di ma.manipulahin, pinaka bunso po ang napangasawa ko, naging kmi since college until nag work at nag decide mag live in sakanila, both kami nag wo.work, b4 ako mabuntis may work pa ko, mag 11 months ang bby nmin nag work ulit ako until this year, halos kming mag aswa ang sumuporta sa mga inlaws ko at sa iba niyng kapatid. na to think they are older kesa samin :) pero praise God, nagkaron ng guts asawa ko na iwan ang side niya, and we are happily one family. and i resigned after we get married this year last March 2023 .. laban lang po mga mii, and always pray for our husbands na mabigyan sila ng guidance at wisdom, walang imposible sa prayers ☺️ 7 years akong nakisama sa pamilya niya at ilang beses na kong sumuko, pero si Lord lang talaga ang kinapitan ko, and here we are in our 11th annive ☺️ hehehe Godbless po sa lahat ng mga mommy, deserve po nating maging queen, but be the woman in Proverbs 31. 💕

Mabuti nalang ako ay pinaglaban ng boyfriend ko noon na hubby ko na ngayon. Ayaw sa akin ng family nya dahil mahirap lang ako, capital P-O-O-R. pero pinili ako ni hubby na magkasintahan palang kami noon. Nag work ako outside sa lugar namin at ganun din sya. Nagtulungan kami without the help of his family at hindi na kami bumalik sa lugar namin for 10 years para magpalago ng career namin. We get married without them, kami lang ni hubby. Wala syang communication sa family pero ako ay maayos family ko meron kaming communication. Hanggang sa dumating ang time na kami na ang hinahanap nila at hinahabol dahil capitan na c hubby at ako ay okay na rin. Nang umuwi kami dahil patay c Lola nya, nilalait pa rin ako kasi akala nila wala akong income dahil nga capitan c hubby, asa lang daw ako. Pero napahiya sila dahil ipinagtanggol ako ni hubby, from then on, no one from his family na nanmamaliit sa akin. Hindi po ako umiimik pagnilalait nila ako, ngumingiti lang ako at c hubby ang nagsasabi SA kanila kung ano ang meron ako na wala sa mga daughter-in-laws nila. Lamang!Hindi talaga kami tumira sa lugar namin, dagat ang pagitan para walang pakialaman. I respect them that's why I leave that place.Sa situation mo, need mo ang suporta ng hubby mo, ipinagtatanggol ka nya dapat dahil one body na kau, as long as may respeto ay walang problema.

Aq same tau sitwasyon kaht ung mother in law ko marinig lng kmi may away mgasawa aba duru duruin n aq at sabhn masaka dw ugaki q asawa q lng dw napapgud my ghod 10mons bb q at ftm dn aq no work since gusto nmn mgasawa n aq n mom mag hands on sa bb ko..one day Binato Ni monster in law ko ung Halaman q Grabe kinumpronta q Bakit nya tinapon Dinuro duro aq habang bitbit anak q kya ngayin hnd kmi lumalapit ng anak q sknya hnd nyanpinapamsin anak q kapag hawak q pag hawak mr q Pinapansin nya kya Ngayon Kapag Anjan n sya hawak ng mr q anak q ay kukunin q agad anak q ayaw ko n ilapit sknya anak q tapus og nalingat lng aq saglit pountahan nya ank ko Haha ..ayaw q turuan anak q ng d magandang asal Pero pinapakita nya na hnd nya aq pinapansin o kausapin at ganunin ako , kaya ngdecide aq n wag n wag n sya lalapit sa anak q e kahtbd kmi nag away ng mother inlaw qpag may sakit anak ko mo yan Makikitaan ng concern galing kmi ospital D manlang makamusta Or what kaht maadmit dati anak ko wla k maririnig sknya Pakitang tao n mabait lng sya sa anak q oag anajan asawa q

Di man tayo same situation now mii, naiintindihan ko yung nararamdaman mo. masakit para saten yung di tayo kayang ipaglaban kahit isang beses lang🥺 Yung husband ko family oriented din and church people kami same religion din and inlaws. puro lalaki mga inlaws ko kaya wla akong problema saknila.pero yung mga biyenan ko sobra nilang mahal mga anak nila,wala man akong problema sa mga biyenan ko, ako namn minsan nag ooverthink na baka ayaw nila sakin dhil HS grad lng ako and isang Architect husband ko,also pinakasalan ako ng husband ko na may anak na sa una aun po.anxity,sadness overthink mahirap sila kalaban lalot buntis ako now. but payo ko sayo mii doon kapo muna magfocus sa mga bagay na dika nakakramdam ng mga nrramdamn mo ngayon,and sa mga inlaws mo naman may tamang panahon din na titigil sila sa ganyan. God is Good mii kahit church people pa sila God knows.kaya focus ka sa baby mo and sa self mo pero wag kalimutan maging mabuting wife padin ❤️

Same pero ako di ako nag patinag sa side ng asawa ko porke sampid ako sa kanila .. bunso sa lalaki din napangasawa ko at may bunso pa sakanya babae pero kung makapag salita kala mo sya mas matanda ... Nakaka awa ang asawa ko pag may time na naka away nya isa .. 3 sila magkakasama sa bahay pero separate namn . Maka away nya isa sasapaw ung isa so pinag tutulungan sya wala nananahimik nalang sya wala syang magawa mas maranda sakanya un ehh mga kuya nya kaya ako na lagi sumasabat sa mga kapatid nya ako na nakikipag away .. dinedepensahan ko sya tas don lang din sya magsasalita ... Sabi ko pag dikapa natuto lumaban may sarili kanang pamilya sunod sunoran kapa na para kang bata .. iiwab nalang kita kasi dumating na sa point na pati ako dina nya kayang ipagtanggol noon ... Halos palayasin kami ng kapatid nya ... At ng tatay nya pag nakaka away ko ...

But most church people sila pa masama ugali. Di lahat pero mostly kakilala ko ganun eh 🥲

6mo ago

Legit ito miih